Đẹp

Bộ ảnh nữ sinh Việt khỏa thân học bài gây tranh cãi

Bộ ảnh cô gái khỏa thân học bài với nhiều góc chụp "nửa kín nửa hở" gây nhiều tranh cãi, bàn luận trên các diễn đàn về nhiếp ảnh.
Bộ ảnh mang tên “Tới giờ học rồi” của Đặng Linh – một nhiếp ảnh gia trẻ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, với tạo hình hết sức táo bạo của người mẫu nữ, đang gây nhiều tò mò, tranh cãi trên các diễn đàn về nhiếp ảnh, mạng xã hội. Ảnh: Đặng Linh.
 
 
Hình ảnh cô gái khoả thân học bài được đưa làm tâm điểm của loạt tác phẩm này. Nhiếp ảnh gia trẻ Đặng Linh chụp lại khoảnh khắc của một cô gái trẻ trên người không mảnh vải che thân và tạo dáng bên bàn học. Những góc máy “nửa kín nửa hở” khiến người xem thực sự tò mò.
 
 
Người mẫu nữ trong bộ ảnh có vóc dáng, thân hình mảnh mai và theo cảm nhận là còn khá ít tuổi. Cô gái trẻ tạo nhiều dáng chụp rất mềm mại, cùng khuôn mặt không chụp chính diện nhưng vẫn rất biểu cảm.
 
 

Được biết đây là bộ ảnh khá ngẫu hứng của Đặng Linh. Nhiếp ảnh gia trẻ này cho rằng việc khoả thân sẽ đem lại sự thoải mái trong mọi công việc, trạng thái… “Vậy tại sao lại không thể khoả thân khi học bài?” Ý tưởng của bộ ảnh bắt đầu từ câu hỏi này cùng với mong muốn thể hiện chút phá cách, khác lạ của Đặng Linh.

 
 
Bộ ảnh được Đặng Linh chụp chia thành 2 lần, với bối cảnh và sự sắp đặt các chi tiết được thay đổi nhẹ nhàng. Chính sự khác lạ trong ý tưởng và cách truyền đạt nên ngay khi vừa ra mắt, bộ ảnh nhận về nhiều ý kiến trái chiều, dân mạng thi nhau bộc lộ quan điểm, cảm nhận riêng về những bức ảnh của Đặng Linh.
 
 
Thành viên một số fanpage, diễn đàn về nhiếp ảnh tranh luận về tính “nghệ thuật “ và “khiêu dâm” trong những bức ảnh của Đặng Linh. Theo đó hai yếu tố trên được đặt vào một ranh giới rất mong manh… bộ ảnh khoả thân nghệ thuật hay khiêu dâm còn phụ thuộc vào quan điểm và cách cảm nhận của từng người.
 
 
Ảnh của Đặng Linh tuy có hình ảnh cô gái khoả thân là chủ đạo và việc khoả thân ngồi học bài cũng là một điều gì đó rất khác thường, dị hợm… Tuy nhiên các bức ảnh mà Đặng Linh chụp thường có góc máy đặt khá khéo, không quá phô những vùng nhạy cảm trên cơ thể của người mẫu và không tạo sự phản cảm, thô tục.
 
 
Phía những dân mạng có quan điểm, con mắt nhìn khắt khe hơn thì cho rằng bộ ảnh của Đặng Linh chẳng khác nào một màn “khoe thân trá hình”. Một số người còn nóng vội nhận xét, đánh giá luôn về nhân phẩm của người mẫu nữ sau khi xem qua vài bức ảnh.
 

Tuy nhiên, hiện tại Đặng Linh vẫn đang rất bảo vệ ý tưởng của bộ ảnh. Anh cảm thấy khá khó chịu với những lời phán xét, đánh giá quá tiêu cực, bôi xấu cả về ý tưởng lẫn người mẫu trong ảnh của mình.

 
Theo T.A (Kienthuc.net.vn)Tin mới hơn