Đời sống

Chán tận cổ mâm cao cỗ đầy ngày Tết, nàng dâu cố ý làm mâm cơm thanh đạm giải ngán nhưng phải sốc nặng trước phản ứng của mẹ chồng

Sau dịp Tết với nhiều tiệc tùng, nhiều người đã lựa chọn phương án làm những mâm cơm đơn giản, đạm bạc ngay trong đầu năm mới.

Làm cả năm mới có một dịp nghỉ Tết để hội họp, sum vầy nên nhà nhà tiệc tùng, người người tiệc tùng. Thế nhưng món ăn có ngon thì ăn nhiều quá cũng phát ngán, chính vì vậy một mâm cơm nhẹ nhàng thanh đạm sau Tết luôn là sự lựa chọn được yêu thích của các gia đình. 

Thế nhưng, trường hợp của chị M.V dưới đây dường như lại thành ngoại lệ trước phản ứng của mẹ chồng khi nhìn thấy mâm cơm thanh đạm nhiều rau của chị: "Chào các chị. Em biết đầu năm không nên than thở, ủ ê nhưng mà các chị cứu em với. Chả là Tết thì nhà nào cũng ngồn ngộn thịt cá, em chỉ nấu với nhìn thôi mà đã phát ngán nên chỉ mong hết Tết là em nấu một bữa cực đơn giản thế này. 

Chán tận cổ mâm cao cỗ đầy ngày Tết, nàng dâu cố ý làm mâm cơm thanh đạm giải ngán nhưng phải sốc nặng trước phản ứng của mẹ chồng

Nào ngờ mẹ chồng em vừa vào mâm ngồi đã đứng dậy và bảo không ăn nữa rồi đi vào phòng nằm. Bà cũng chẳng nói chẳng rằng gì nên em mới hoang mang. Các mẹ bảo em phải làm gì đây? À. Mâm cơm nhà em có đậu đũa xào đậu phụ, cá nục 1 nắng chiên, rau khoai lang luộc và lấy nước làm canh".

Kèm theo đó là hình ảnh mâm cơm với 1 món xào, 1 món mặn và 1 món luộc của chị. Ngay lập tức, câu chuyện đã thu hút được sự chú ý của nhiều chị em, khá nhiều người khen ngợi nức nở mâm cơm này: 

- Ôi. Ngon quá! Tầm này em cũng chỉ mong có được 1 bữa như thế này thôi.

- Nhìn màu rau luộc và màu nước luộc là biết đảm đang. Thế này mà mẹ chồng còn chê nữa thì em cũng chịu.

- Nhìn ngon mà nhỉ? Ra Tết, có được mâm cơm thế này là quý lắm đấy.

Một số chị em cũng không quên góp ý giúp chủ nhân câu chuyện gỡ rối:

- Chị nghĩ là mẹ chồng chị thuộc tuýp thích ăn thịt đấy. Chị cũng thế nên dù Tết có ăn nhiều thịt thế nào thì nhìn mâm cơm này cũng đã không muốn ăn rồi.

- Hay là tại đĩa cá? Cá một nắng mà còn chiên thì em nghĩ hơi dai đấy. Mà các cụ răng cũng yếu rồi. Nếu không thì cứ lựa lời hỏi bà xem sao.

- Nhà bạn có mấy người? Hay mẹ bạn chê ít? Mà mình cũng không thấy bát nước chấm đâu nữa ấy. Thôi tốt nhất là lần sau hỏi ý kiến mẹ chồng rồi mới nấu chứ cứ như thế này khổ lắm.

Đáp lại những bình luận của cư dân mạng, chị M.V trả lời: "Em cảm ơn mọi người ạ. Em sẽ thử hỏi bà xem sao rồi lần sau rút kinh nghiệm. Mẹ chồng em cũng không khó tính lắm nên chắc có gì bực bội sẵn nên mới thế!".

Dung (SHTT)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn