Giải trí

Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa sai sót trong phim Hậu duệ mặt trời

Hậu duệ mặt trời bản Việt được yêu cầu sửa lại phần lễ tiết, tác phong, mang mặc của các sĩ quan trong phim để sát với thực tế, đúng điều lệnh của quân đội.

Tại buổi họp báo quý III của Bộ Quốc phòng sáng ngày 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng cho biết, vừa qua phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phát sóng cũng có nhiều ý kiến khác nhau, nhất là về lễ tiết, tác phong, mang mặc của một số quân nhân trong phim có sai so với điều lệnh của quân đội. Hình ảnh của người quân nhân trong phim phản ảnh không sát với thực tế của quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói: “Đối với Hậu duệ mặt trời, thời gian qua, trên mạng xuất hiện những phản ứng khác nhau sau khi phim phát sóng 10 tập. Sau khi nhận được công văn và đề cương kịch bản từ VTC, Cục Tuyên huấn đồng ý chủ trương thực hiện phim. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu VTC cam kết chịu trách nhiệm về nội dung. Phía VTC cũng đã cam kết chịu trách nhiệm'.

Bộ Quốc phòng yêu cầu sửa sai sót trong phim Hậu duệ mặt trời

'Nhiều ý kiến phản hồi về lễ tiết, tác phong mang mặc của một số quân nhân trong phim sai so với điều lệnh quy định của quân đội. Hình ảnh quân nhân trong bộ phim chưa sát so với đời sống thực tế của bộ đôi. Với phim này, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định và duyệt phim. Khi phim phát sóng, chúng tôi theo dõi và thấy được một số vấn đề như vậy. 

Về bối cảnh, chúng tôi không giới thiệu và chưa giới thiệu. Hiện nay, phim cũng chưa quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tức là những bối cảnh do ê-kíp tự dựng tại một địa điểm nào đó. Chúng tôi cũng yêu cầu VTC phải có sự tham khảo, chỉnh sửa trước khi các tập tiếp theo lên sóng để hình ảnh tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ được phản ảnh chân thực, chính xác nhất, Thiếu tướng cho biết.

 Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy, Chủ Nhật, thứ Hai hàng tuần trên VTC9. 

TH (Daidoanket.vn)
 
Tin mới hơn