Giới trẻ

Bị người yêu chia tay vì ngủ với nhiều người để thỏa mãn sinh lý, cô gái vẫn trách người yêu quá lạnh lùng

"Trước đây mình từng có những mối quan hệ kiểu chỉ thỏa mãn vấn đề sinh lý thôi chứ không phải yêu đương..." Những chia sẻ của cô gái trẻ khiến cư dân mạng dậy sóng.

Trong thời đại hiện nay, những mối quan hệ yêu đương đi kèm với tình dục đã không còn quá xa lạ nữa, đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên, có những mối quan hệ không hẳn là bạn, cũng chẳng phải người yêu, người ta đến với nhau chỉ đơn giản để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Những mối quan hệ như thế thường không bị ràng buộc về trách nhiệm, thỏa mãn xong thì đường ai nấy đi, thậm chí lúc gặp lại nhau có khi còn không nhớ đó chính là người từng đầu gối tay ấp với mình.

Những mối quan hệ đó sẽ không đáng bị chỉ trích nếu như người đó có tư tưởng thoáng về tình dục và hôn nhân, không có ý định gắn bó cuộc đời mình với một người nào đó. Thế nhưng, điều lạ là những người từng có những mối quan hệ kiểu tàu nhanh đó lại vẫn mơ về một mái ấm gia đình hạnh phúc với người bạn đời chung thủy. Điều này dễ dàng dẫn đến những kết cục không mấy tốt đẹp. Và câu chuyện của nữ sinh dưới đây chính là ví dụ điển hình cho trường hợp này.

Cụ thể, cô gái kể rằng mình là cựu sinh viên của một trường đại học cũng được coi là danh tiếng, yêu một anh luật sư hơn 7 tuổi. Yêu được 2 năm, cô gái ra trường và đi làm tại một ngân hàng. "Trước đây mình từng có những mối quan hệ kiểu chỉ thỏa mãn vấn đề sinh lý thôi chứ không phải yêu đương, nhưng sau khi có người yêu mình đã chấm dứt rồi." 

Bị người yêu chia tay vì ngủ với nhiều người để thỏa mãn sinh lý, cô gái vẫn trách người yêu quá lạnh lùng
Từ khi còn là sinh viên, cô gái đã có nhiều mối quan hệ chóng vánh chỉ để thỏa mãn sinh lý (Ảnh minh họa)

"Mình không nói với anh về việc đó vì anh là một người đàn ông theo kiểu truyền thống, sống rất nghiêm chỉnh, chưa bao giờ có điều tiếng gì, tình yêu của mình và anh cũng chưa đi quá giới hạn. Anh ấy từng có thích một cô bạn thời cấp 3 nhưng sau đó chị ấy đi du học và tình cảm cũng chẳng đi tới đâu. Chỉ có vậy, ngoài ra không còn gì khác nữa.

Dẫu biết dân Luật cực kì đáng sợ nhưng mình lại luôn cảm nhận được anh rất hiền, rất yêu thương và tôn trọng mình. Nhưng đời ai biết được trước gì đâu. Khi mình đi làm, mình đã cảm nắng một người đồng nghiệp tên H., rồi từ cảm nắng biến thành yêu lúc nào không hay. Công việc làm mình và người đó liên tục phải đi chung, và rồi cái gì đến cũng đến, mình và người đó đã quá giới hạn. Anh vẫn không hề biết điều ấy, còn mình thì không biết làm sao để nói.

Một ngày anh hẹn mình ra, anh bảo anh biết chuyện rồi, chia tay thôi. Anh không hỏi tại sao, không níu kéo, lặng lẽ uống trà rồi đi. Anh bảo hãy cẩn thận với lựa chọn của mình. Những ngày sau đó anh cũng không hủy kết bạn trên facebook, cũng không chặn số, mình chỉ thấy bài đăng của anh là xin nghỉ phép để đi về trang trại hoa hồng của một người bạn thân. Bẵng đi một thời gian, mình và H. lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới, còn anh thì gần như đã xóa mình ra khỏi cuộc đời anh rồi. Mình cười, hóa ra anh cũng chẳng yêu mình đến thế..." 

Bị người yêu chia tay vì ngủ với nhiều người để thỏa mãn sinh lý, cô gái vẫn trách người yêu quá lạnh lùng

"Mối quan hệ sau đó của mình lại gặp trục trặc. Không biết là ai, nhưng có người đã nói với H. rằng mình vào khách sạn với một người đàn ông khác khiến H. nổi giận với mình. Nghĩ đi nghĩ lại không nghĩ ai lại có động cơ ấy, trong lúc nóng giận mình đã tìm anh và rủa sả không thương tiếc ngay trước mặt một khách hàng của anh. Mình không nghĩ hành động ngu ngốc đó của mình lại khiến mình phải trả giá.

Trong lúc cãi nhau với H., mình đã cực kì chán nản, và mình đã tìm lại một người trong số những người mình có những mối quan hệ thỏa mãn lẫn nhau mà không ràng buộc kia. Còn H. thì vì cãi nhau với mình, lại biết mình tới gặp anh-người cũ nên lại càng nóng giận hơn rồi chạy tới tìm anh luôn. Mọi chuyện cũng vì thế mà bung bét hết, mình tới cản lại mà muộn rồi. Hóa ra suốt thời gian yêu nhau với anh, mình làm gì anh cũng biết hết, kể cả việc đi với người mới sau lưng anh, và cũng từ đó anh biết gần như toàn bộ quá khứ của mình, về những mối quan hệ không ràng buộc kia nữa. Tất cả đều được in ra giấy, đóng thành một tập hồ sơ rất to, và nó được để trên bàn, trước mặt H.

"Anh vốn đã muốn mọi thứ chìm vào quá khứ, chúng mình chia tay trong hòa bình, anh cũng không muốn căng thẳng đến thế này. Nhưng em à, sao hai người không để anh yên mà cứ liên tục quấy phá cuộc sống của anh như vậy? Em thì tới chửi bới anh trước mặt khách hàng, còn người yêu em thì đến văn phòng làm ầm ĩ lên rằng chúng ta có thực sự chấm dứt hay không hay vẫn còn qua lại dù em sắp cưới? Giờ anh phải làm gì cho em vừa lòng? Còn em ạ, anh là luật sư và anh biết nhiều hơn em tưởng, cũng không ngu như em nghĩ, anh cũng quen đủ người để mà có thể đào hết mọi thứ em muốn giấu lên, nhưng anh tôn trọng quá khứ nên không làm thế. 

Anh đã từng nghĩ sẽ im lặng cho em cơ hội quay đầu và nói thật, nhưng em lại không làm thế. Anh chia tay em, mọi thứ đã xong. Nhưng rồi em vẫn liên tục không để cuộc sống của anh được yên. Nếu em muốn người ta không biết, tốt nhất em đừng làm. Bây giờ, đừng tìm anh nữa, anh cũng không muốn giữ tập hồ sơ kia nữa, cũng không muốn liên quan tới em nữa. Anh sẽ đốt nó, anh nói là làm em khỏi lo. Ngoài ra anh cũng muốn nói với em là tình cảm của anh dành cho em suốt thời gian ấy là thật. Chúng ta có lẽ không ai có lỗi, chỉ là không hợp nhau thôi"

Bị người yêu chia tay vì ngủ với nhiều người để thỏa mãn sinh lý, cô gái vẫn trách người yêu quá lạnh lùng

"Rồi chuyện của H. và mình cũng bung bét hết cả, cũng chia tay. Cũng lâu rồi kể từ hôm đó, hôm nay mình mới gặp lại anh. Anh mới lên tòa về, ghé quán ăn bánh ngọt. Anh có thấy mình, anh chỉ cười rồi lại cúi xuống laptop. Hóa ra chia tay rồi, người mãi không thanh thản tâm hồn lại là mình."

Ngay khi câu chuyện được đăng tải, vô số lời chỉ trích đã nhắm thẳng vào cô gái trong câu chuyện này. Phần lớn mọi người đều cho rằng lối sống buông thả và việc duy trì những mối quan hệ chóng vánh của cô gái là điều khó có thể chấp nhận. 

"Các bạn nữ muốn chúng tôi phải như thế nào? Khi chia tay thì phải đau lòng mãi sao? Xin lỗi, chúng tôi đau lòng đấy, nhưng chúng tôi không nhu nhược đến mức đau khổ và uất hận mãi về những chuyện đã qua. Khi yêu chân thành, thì dù có yêu hay chia tay chúng tôi đều mong các bạn được hạnh phúc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ có những thứ quan trọng hơn như sự nghiệp hoặc gia đình, yếu đuối mãi sao được trong chuyện tình cảm nam nữ đã kết thúc...?

Vậy nên, khi bạn nữ cảm nhận được sự chân tình từ đàn ông dành cho bạn, hãy trân trọng điều ấy và đừng làm chúng tôi thất vọng, các bạn nữ khi buồn vẫn khóc, còn đàn ông khi buồn vẫn phải cố gắng mạnh mẽ, điều ấy khiến chúng tôi đau gấp vạn lần." - bạn T.C bình luận.

Bạn H.Y bức xúc: "Làm chuyện có lỗi với người ta rồi khi người ta quay lưng chấm dứt thì lại lôi cái văn ""hóa ra anh chẳng yêu mình đến vậy". Nực cười"

"Buồn cười. Nếu nói quá khứ từng yêu và trao thân thì người ta còn cảm thông bỏ qua. Đằng này hết lần này đến lần khác qua lại với nhiều đàn ông mà còn muốn có chân tình mãi sao"

"Chúc cho những người đàn ông đã từng yêu bạn thật lòng kia sẽ gặp được người tử tế hơn"

Việt Hà (SHTT)
Tin mới hơn