Thế giới

Nhân chứng nhìn thấy 'bể máu' trong nhà thờ Sri Lanka bị nổ

Lễ Phục sinh đẫm máu ở Sri Lanka, gần 700 người thương vong

Những người dân sống gần nhà thờ và một bộ trưởng Sri Lanka chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường vụ nổ sáng 21/4.
Nhân chứng nhìn thấy bể máu trong nhà thờ Sri Lanka bị nổ
Hiện trường vụ nổ đền Thánh Anthony sáng 21/4

"Đó là một bể máu", N. A. Sumanapala, chủ cửa hàng gần đền Thánh Anthony đã chạy vào để giúp đỡ người bị thương sau vụ nổ, nói. "Người linh mục dính đầy máu".

Alex Agileson, một nhân chứng ở khu vực lân cận, cho biết các tòa nhà ở khu vực xung quanh cũng rung chuyển vì vụ nổ.

Bộ trưởng Cải cách Kinh tế và Phân phối Công Harsha de Silva đã đến hiện trường hai khách sạn và một nhà thờ bị tấn công. Ông cho biết cảnh tượng "rất kinh hoàng". "Tôi thấy nhiều mảnh thi thể rải rác khắp nơi", ông viết trên Twitter.

6 vụ nổ sáng 21/4 xảy ra tại ba khách sạn hạng sang và ba nhà thờ, chủ yếu ở thủ đô Colombo và vùng lân cận. Hai vụ nổ sau đó xảy ra tại vùng ngoại ô Colombo vào buổi chiều. 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm.

Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka Mangala Samaraweera cho rằng các vụ tấn công là "nỗ lực phối hợp để giết người và gây hỗn loạn". Bộ Quốc phòng Sri Lanka ra lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 18h tối ngày 21/4 (19h30 giờ Hà Nội) và kéo dài đến 6h sáng ngày 22/4 (7h30 giờ Hà Nội) để đối phó khủng hoảng.

Các vụ tấn công diễn ra vào ngày người Công giáo kỷ niệm lễ Phục sinh. Khoảng 6% dân số Sri Lanka là người Công giáo.

Nhân chứng nhìn thấy bể máu trong nhà thờ Sri Lanka bị nổ
Vị trí xảy ra 6 vụ nổ vào sáng 21/4. Đồ họa: Sun.

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)
Tin mới hơn