Thế giới

Vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ 'sống trong sợ hãi' sau khi chồng mất tích

Vợ của cựu Chủ tịch Interpol cho biết, bà lo lắng cho sự an toàn của bản thân và hai con trai song sinh 7 tuổi sau khi chồng mất tích.
Vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ sống trong sợ hãi sau khi chồng mất tích
Bà Grace Mạnh (đứng) - vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ trong cuộc gặp báo giới.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN ở Lyon (Pháp), bà Grace Mạnh cho biết đã nhận được một cú điện thoại đe dọa từ một người lạ sau khi chồng mất tích. Bà cho hay, người lạ mặt này cảnh báo mình rằng có "hai đội" đang nhắm vào bà.

Theo CNN, vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ rơi nước mắt khi nói về hai cậu con trai song sinh 7 tuổi. Bà không tiết lộ với hai con trai về những gì đã xảy ra với ông Mạnh Hoành Vĩ. Bà cũng không cho các con xem tivi để tránh biết tin tức về chồng.

"Có lẽ là các con có thể cảm thấy điều gì đó đã xảy ra" - bà nói. Khi các con phát hiện tôi khóc, tôi nói với chúng rằng tôi bị lạnh.

Bà Grace Mạnh cho biết rất nhớ chồng và luôn tỉnh giấc vào ban đêm vì nhớ ông.

Theo AP, cuộc gọi đe dọa bà Grace Mạnh nhận được một tuần sau lần liên lạc cuối cùng của ông Mạnh Hoành Vĩ. Cụ thể, ngày 25.9, từ Trung Quốc, ông Mạnh Hoành Vĩ gửi cho bà hình ảnh một con dao - dường như để báo cho vợ rằng mình đang gặp nguy hiểm. 

Chia sẻ về cuộc gọi đe dọa vào số điện thoại di động của mình, bà Grace Mạnh nói: "Thử hình dung xem: Chồng tôi thì mất tích, các con tôi đã ngủ, tất cả các điện thoại khác của tôi đều đang không hoạt động, và đó là cuộc điện thoại duy nhất tôi nhận được. Tôi đã rất sợ hãi". 

Một quan chức tư pháp Pháp giấu tên xác nhận với AP rằng, cảnh sát đang điều tra về lời đe dọa nhắm vào bà Grace Mạnh. 

Ông Mạnh Hoành Vĩ - đảm nhận cương vị Chủ tịch Interpol trong 2 năm trước khi trở về Bắc Kinh và mất tích hồi cuối tháng 9. Vài ngày gần đây, giới chức Trung Quốc thông báo, ông Mạnh Hoành Vĩ đã bị bắt giữ điều tra vì tình nghi tham nhũng.

Theo Thanh Hà (Lao Động)
Tin mới hơn