Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

CĐV cạn lời với pha xếp hàng dọc 'mời' Sane ghi bàn của hàng thủ MU

Bàn thua thứ hai của MU khiến các CĐV vừa khó hiểu, vừa thất vọng với những cầu thủ phòng ngự bên phía Manchester United trong trận thua Manchester City.

MU vừa phải nhận thất bại với tỷ số 0-2 trước Man City trên chính sân nhà Old Trafford. Đội chủ nhà chơi lép vế đối phương và kết quả nói trên xứng đáng với màn trình diễn của hai đội.

Kết quả này càng hợp lý nếu nhìn vào màn trình diễn của hàng phòng ngự MU trong bàn thua thứ hai được ghi bởi Leroy Sane bên phía Man City. Bỏ qua pha cản phá không tốt của De Gea thì tính tổ chức của hàng phòng ngự MU đã "góp sức" cho Sane tình huống ấy.

CĐV cạn lời với pha xếp hàng dọc mời Sane ghi bàn của hàng thủ MU
Bốn cầu thủ phòng ngự của MU xếp hàng dọc trước Sterling (và phần nào là Aguero), đến khi quả bóng chuyền cho Sane thì họ mới nhận ra khoảng trống thênh thang trước mặt thì đã muộn.

Đó là pha bóng Man City phản công khi Sterling đi bóng xộc thẳng vào hàng phòng ngự MU trước khi chuyền cho Sane ở vị trí không ai kèm. Ở đây, thay vì dàn hàng ngang phòng ngự trước vòng cấm địa thì các cầu thủ MU lại tập trung hết vào vị trí của Sterling, mở ra cho Sane một khoảng trống thênh thang.

Không những thế, hàng loạt cầu thủ làm nhiệm vụ của MU còn xếp thành hàng dọc rất khó hiểu trong pha bóng này.

Xem lại pha bóng, nhiều CĐV MU tỏ ra chán ngán với hàng thủ MU. Tài khoản Ahmad Abdulla bình luận trên MXH: "Tất cả mọi người đều chĩa mũi dùi vào De Gea mà quên mất hàng thủ MU đã tệ thế nào khi cho Sane từng ấy khoảng trống".

CĐV cạn lời với pha xếp hàng dọc mời Sane ghi bàn của hàng thủ MU
CĐV cho rằng 4 cầu thủ phòng ngự phải đứng theo các vị trí dấu X như một hàng thủ bình thường thay vì xếp hàng dọc rồi để Sane ghi bàn.

Một CĐV khác chung quan điểm khi cho rằng thay vì giăng ngang như một hàng thủ bình thường, các cầu thủ MU lại phòng ngự nghiệp dư tới mức xếp thành hàng dọc để mở toang khung thành cho đối thủ.

CĐV Shaun O'Riley bình luận: "Quá thảm hại cho hàng thủ MU. Không một cầu thủ nào của MU chú tâm đến Sane hoặc kèm anh ta cả và để Sane thoát đi như một bóng ma. Đây đều là những kỹ năng phòng ngự cơ bản. MU phải thực sự mua 2 hậu vệ đẳng cấp".

Theo Phúc Long (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn