Thể thao >> Thể thao trong nước

Chịu phạt oan ức vì CĐV Hải Phòng, Contras Hà Nội lắp màn hình LED để ‘tiếp lửa’ từ bên ngoài Hàng Đẫy

Việc Ban kỷ luật VFF quyết định “treo sân” Hàng Đẫy ở vòng 7 khiến cho người hâm mộ không thể vào sân cổ vũ trong trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đáng nói hơn, đây là lại trận đấu rất được chờ đợi vào thời điểm hiện tại, khi Hà Nội và TP.HCM đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Việc một trận đấu hứa hẹn có chất lượng chuyên môn cao, nhận được sự chú ý lớn của khán giả lại bị “treo sân” chắc chắn sẽ làm mất đi bầu không khí sôi động từ trên các khán đài, điều vốn luôn trở thành sức mạnh cổ vũ tinh thần thi đấu cho các cầu thủ.

Bản thân Contras Hà Nội (tên gọi của hội CĐV Hà Nội FC) cũng phải chấp nhận án phạt không được vào sân một cách đầy ấm ức, khi họ không phải là những kẻ đốt pháo sáng gây rối trận đấu.

Dù theo dõi trực tiếp ở sân hay qua sóng truyền hình, có thể dễ dàng nhận thấy phong cách cổ vũ văn minh nhưng không kém phần sôi động của Contras Hà Nội. Những tiếng hô vang “Hà Nội”, những giai điệu theo nhịp vỗ tay, những hình ảnh đầy xúc động với lá đại kỳ bay phấp phới… chẳng cần phải đốt quả pháo sáng nào, nhưng tất cả vẫn cháy hết mình để cổ vũ cho đội bóng thân yêu mà chẳng hề làm ảnh hưởng tới ai.

Chịu phạt oan ức vì CĐV Hải Phòng, Contras Hà Nội lắp màn hình LED để ‘tiếp lửa’ từ bên ngoài Hàng Đẫy
Contras Hà Nội xứng đáng được coi là một trong những Hội CĐV chuyên nghiệp nhất V.League (Ảnh: Contras Hà Nội)

Được biết, với việc không thể vào sân cỗ vũ trực tiếp cho đội nhà, phía Contras Hà Nội hiện đang kêu gọi các CĐV tiếp lửa cho đội bóng bằng cách lắp màn hình LED và cổ vũ từ phía ngoài sân Hàng Đẫy. Với họ, giờ mới là lúc cầu thủ cần Contras Hà Nội nhất và tất cả phải dùng 200% năng lượng để tiếp lửa cho toàn đội.

Đây có thể coi là động thái đáng ngợi khen của hội CĐV Hà Nội FC, với tinh thần cổ vũ văn minh, lịch sự đáng được khích lệ và nhân rộng, thay vì những hành vi ném chai lọ, quậy phá bằng pháo sáng, tiền âm phủ…điều đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của V.League và bóng đá Việt Nam.

Chịu phạt oan ức vì CĐV Hải Phòng, Contras Hà Nội lắp màn hình LED để ‘tiếp lửa’ từ bên ngoài Hàng Đẫy
V.League cần có nhiều hơn những hình ảnh đẹp về phong cách cổ vũ chuyên nghiệp giống như những gì các CĐV Hà Nội FC đang làm (Ảnh: Contras Hà Nội)

Kiều Phong (SHTT)
Tin mới hơn