Thể thao >> Thể thao trong nước

Chủ tịch Hà Nội FC phản đối án treo sân Hàng Đẫy của Ban kỷ luật VFF

Xuất phát từ việc CĐV Hải Phòng đốt hàng trăm quả pháo sáng, Hà Nội FC phải nộp phạt 70 triệu đồng và thi đấu trên sân không có khán giả ở trận sân nhà tiếp theo. Điều này khiến cho Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC không giấu được sự không hài lòng.

“Việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy đã xảy ra nhiều năm nay chứ không phải mới xuất hiện ở vòng 6 V-League vừa qua”, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội bày tỏ với Thể thao & Văn hóa.

Ông nói tiếp: “Trước đó, về phía BTC sân cũng như CLB đã có những kiến nghị với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để làm sao có giải pháp hỗ trợ, tăng cường công tác an ninh, an toàn đảm bảo cho trận đấu.

Còn nếu chỉ trông chờ vào BTC sân Hàng Đẫy và lực lượng an ninh hiện tại thì quá mỏng. Trong khi đó số lượng CĐV Hải Phòng tới SVĐ Hàng Đẫy lại đông nên rất khó kiểm soát hết được tình hình”.

Chủ tịch Hà Nội FC phản đối án treo sân Hàng Đẫy của Ban kỷ luật VFF

Tiếp tục bảo vệ cho ý kiến của mình, ông Hội phân tích:

“Đặc thù của sân Hàng Đẫy là nhỏ, đường vào sân lại nằm sát nhà dân chứ không có nhiều không gian như SVĐ Mỹ Đình để diễn cho việc phân luồng, kiểm soát an ninh.

Ngoài ra, đây cũng không phải là trận đấu mang tầm đội tuyển quốc gia nên không thể tăng cường một lực lượng nhân viên an ninh đủ lớn. Bên cạnh đó, trong quá khứ, Ban kỷ luật cũng từng ra án phạt kịch khung hình phạt với CLB Hà Nội do để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng.

Vậy nếu như Ban kỷ luật đã nhìn được ra vấn đề đó rồi thì sao không treo sân Hàng Đẫy trước trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng để đảm bảo an toàn, an ninh cho trận đấu. Vì thế, tôi nghĩ việc xử phạt của Ban Kỷ luật lần này là chưa hợp lý và chưa thỏa đáng.

Theo tôi, VFF cũng phải có những động thái gửi công văn lên Bộ VH, TT&DL và Bộ Công An để nêu tính chất nghiêm trọng của vấn đề đốt pháo sáng. Pháo sáng, pháo nổ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Qua đó, các bộ ngành mới có được sự phối hợp và chỉ đạo cương quyết, mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn và chấm dứt tình trạng đốt pháo sáng trong các trận đấu”.

Chủ tịch Hà Nội FC phản đối án treo sân Hàng Đẫy của Ban kỷ luật VFF

Cuối cùng, Chủ tịch CLB Hà Nội nhận định, việc treo sân Hàng Đẫy ở trận cầu tâm điểm vòng 7 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và TP HCM sẽ khiến cầu thủ, đội bóng, CĐV chịu thiệt.

“Việc treo sân ở trận cầu so tài giữa 2 đội đang xếp nhất, nhì trên BXH sẽ khiến hàng ngàn CĐV muốn theo dõi trực tiếp mà lại không thể vào sân. Đó là sự thiệt thòi với những CĐV chân chính của không chỉ của Hà Nội FC mà cả đội khách TP.HCM.

Thêm vào đó, chơi bóng mà không có khán giả thì đương nhiên sự hưng phấn, cống hiến của các cầu thủ bị giảm đi dẫn tới chất lượng chuyên môn trận đấu ảnh hưởng”.

Trong khi đó về phía Ban kỷ luật VFF, Trưởng ban Vũ Xuân Thành lý giải nguyên nhân dẫn đến án phạt trên là do công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy rất kém, nên quyết định CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả. Ngoài ra không thể phạt treo sân CLB Hải Phòng vì mọi chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy.

Kiều Phong (SHTT)
Tin mới hơn