Thể thao >> World Cup 2018

ĐT Croatia gặp thảm họa trước trận CK WC 2018

ĐT Croatia vừa phải đón nhận một tin không thể buồn hơn khi một trụ cột không thể thay thế trong đội hình của họ có nguy cơ lớn phải vắng mặt trong trận CK lịch sử.

Cái tên khiến cả đất nước Croatia lo lắng hiện tại là Ivan Perisic, khi tiền vệ trụ cột này có nguy lớn phải lỡ trận CK WC 2018 gặp ĐT Pháp. Không phải đến bây giờ, Perisic mới gặp vấn đề về sức khỏe, khi ngay trước trận bán kết gặp ĐT Anh, tiền vệ 30 tuổi này đã phải chườm túi đá lớn vào bắp vế để vết đau không sưng tấy.

ĐT Croatia gặp thảm họa trước trận CK WC 2018

Tuy nhiên, do quá cố gắng để "cháy hết mình" trong 120 phút gặp ĐT Anh, nên vết đau của Perisic đã bị nặng hơn, và anh có nguy cơ ngồi ngoài trong đêm chung kết với Pháp. Đó sẽ là một cú sốc lớn đối với Perisic khi bỏ lỡ trận đấu lớn nhất sự nghiệp, và sẽ không có khả năng lặp lại trong đời.

Đối với ĐT Croatia, việc thiếu vắng Perisic là điều gì đó còn hơn cả thảm họa, bởi cùng với Modric và Rakitic, Perisic chính là "đầu tàu" để dẫn dắt ĐT Croatia vào tới trận CK. Không chỉ thi đấu với tinh thần của một chiến binh, mà nguồn năng lượng cũng như sáng tạo dồi dào của tiền vệ này giúp anh hoạt động hiệu quả bên cánh phải, sách nhiễu các hậu vệ và nhiều lần "giải cứu" ĐT Croatia nhờ những pha xử lý đột biến của mình.

Nếu vắng đi mũi nhọn quan trọng này, khả năng ĐT Croatia làm nên lịch sử trước ĐT PHáp sẽ bị thu nhỏ đi đáng kể.

Theo KH (Pháp Luật & Xã Hội)