Thể thao >> Thể thao quốc tế

Hà Nội và Becamex Bình Dương gặp khó với thể thức mới của AFC Cup

Thể thức tại AFC Cup đã thay đổi từ năm 2017 và nó sẽ gây nhiều khó dễ với 2 đại diện của V.League.

Như đã thông tin, Hà Nội và Becamex Bình Dương đều có được những chiến thắng quan trọng vào chiều qua trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2019 để giành vé vào bán kết. 

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, cả hai đại diện của V.League cùng làm được điều này. Trước đó là tại AFC Cup 2014 khi Hà Nội FC (khi đó có tên gọi là Hà Nội T&T) và Vissai Ninh Bình cũng vượt qua vòng bảng và sau đó còn vào đến vòng 8 đội mạnh nhất.

Hà Nội và Becamex Bình Dương gặp khó với thể thức mới của AFC Cup

Tuy nhiên, Hà Nội và Becamex Bình Dương không còn cơ hội để tái lập thành tích này. Kể từ năm 2017, sau khi vượt qua vòng bảng, thay vì góp mặt ở vòng 1/8 như phiên bản trước đó (từ năm 2016 trở về trước), 4 đội của Đông Nam Á (3 đội đứng đầu 3 bảng thuộc khu vực Đông Nam Á và đội nhì tốt nhất trong 3 bảng) sẽ gặp nhau ở vòng bán kết khu vực (ASEAN Zone). 

Hai đội thắng ở vòng bán kết sẽ gặp nhau ở trận chung kết khu vực Đông Nam Á. Đội thắng ở trận này sẽ là đội duy nhất vào đến vòng bán kết liên khu vực (tương đương với vòng tứ kết phiên bản cũ). Đội bóng này cùng với 3 đội nhất các bảng D, E, I (thuộc Tây Á và Đông Á) sẽ chia nhau thành 2 cặp đấu loại trực tiếp, chọn ra 2 đội vào chung kết (tương đương với bán kết phiên bản cũ). Đội thắng ở trận này sẽ vào chung kết thực sự để tranh cúp vô địch. 

Với sự thay đổi tương đối phực tạp này, Hà Nội và Becamex Bình Dương không thể cùng nhau góp mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất. Thậm chí, 2 đại diện của V.League có thể gặp nhau ở trận chung kết ASEAN Zone để tìm kiếm 1 suất đại diện cho Đông Nam Á vào bán kết liên khu vực. 

Hà Nội và Becamex Bình Dương gặp khó với thể thức mới của AFC Cup

Ở vòng tiếp theo, Hà Nội FC sẽ gặp Ceres Negros (Philippines); còn Becamex Bình Dương sẽ đụng độ Makassar (Indonesia). Lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 18,19/6. Các trận đấu lượt về được tổ chức sau đó 1 tuần, vào ngày 25,26/6.

Duy Anh (SHTT)
Tin mới hơn