Thể thao >> Thể thao trong nước

LĐBĐ Hải Phòng đề nghị khởi tố CĐV quá khích, gây rối trật tự công cộng

Hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng tiếp tục bị lên án mạnh mẽ, khi chính Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng gửi thư kêu gọi khán giả hãy chọn cách cổ vũ văn mình, đồng thời đề nghị BTC lắp camera an ninh tại các khán đài và thậm chí khởi tố những người cố tình vi phạm.

Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng, ông Đan Đức Hiệp mới đây đã gửi thư đến các CĐV Hải Phòng, sau khi xảy ra vụ náo loạn sân Hàng Đẫy với hàng trăm quả pháo sáng được đốt lên. Trong thư, vị chủ tịch này nhấn mạnh hành vi của CĐV Hải Phòng là không thể chấp nhận được. 

“Việc làm trên vi phạm quy định kỷ luật của VFF và Điều lệ của BTC giải, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu. Việc làm trên bị dư luận cực kỳ phản đối, làm xấu hình ảnh của CĐV bóng đá Hải Phòng, gây khó khăn cho BTC trận đấu, làm thiệt hại và ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của CLC Hải Phòng”, lá thư có đoạn.

LĐBĐ Hải Phòng đề nghị khởi tố CĐV quá khích, gây rối trật tự công cộng

“Liên đoàn bóng đá thành phố Hải Phòng thiết tha đề nghị và yêu cầu các CĐV, nhóm CĐV hãy vì bóng đá Hải Phòng, vì danh dự và sự phát triển của thành phố khi đến xem động viên các cầu thủ thi đấu ở sân nhà cũng như trên sân khách phải chấp hành các quy định của BTC giải và BTC trận đấu trên các sân; có những cử chỉ, hành động, lời nói lịch sự góp phần xây dựng hình ảnh đep của CĐV và tiếp sức cho các cầu thủ Hải Phòng thi đấu đạt kết quả cao, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân thành phố, sớm cùng với CLB và các cơ quan chức năng của thành phố thống nhất các nhóm CĐV thành lập Hội CĐV bóng đá Hải Phòng đăng ký hoạt động chính thức với thành phố”, chủ tịch Đan Đức Hiệp viết tiếp.

Đặc biệt, ông chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng cũng đề nghị BTC cần mạnh tay chấn chỉnh, qua đó dẹp trừ được những hành vi cổ vũ theo kiểu quấy phá như vậy. 

“BTC giải của Hải Phòng, cũng như BTC giải VĐQG nghiên cứu phương án lắp đạt camera an ninh tại các khán đài, tăng cường lực lượng an ninh làm nhiệm vụ giám sát tại các trận đấu và kiên quyết xử lý nghiêm (thậm chí khởi tố) với những khán giả, CĐV cố tình vi phạm, gây rối trật tự công cộng trước, trong, sau mỗi trận đấu bóng đá”.

Kiều Phong (SHTT)
Tin mới hơn