Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Muốn làm HLV thật, huyền thoại Paul Scholes sẽ phải từ bỏ công việc HLV 'chém gió' trên truyền hình

Các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa các đại diện của cựu tiền vệ M.U và câu lạc bộ League Two, Oldham Athletic.

Làm HLV là công việc mà Paul Scholes yêu thích từ bé. Và mong ước của huyền thoại M.U đang có cơ hội trở thành hiện thực khi ông đang được CLB Oldham Athletic đang chơi ở League Two liên hệ. Oldham Athletic vừa sa thải Franke Bunn dịp lễ Giáng sinh vừa qua và Scholes chính là ứng cử viên thay thế số một.

Dù vậy thì vẫn đang tồn tại những trở ngại trong thương vụ này. Lớn nhất có lẽ là việc Paul Scholes vừa mua lại 10% cổ phần của Salford cách đây không lâu, và đội bóng này nhiều khả năng sẽ được thăng hạng lên chơi tại League Two vào mùa tới, đồng nghĩa họ sẽ trở thành đối thủ của chính Oldham.

Muốn làm HLV thật, huyền thoại Paul Scholes sẽ phải từ bỏ công việc HLV chém gió trên truyền hình
Paul Scholes sẽ phải từ bỏ công việc BLV nếu muốn trở thành HLV

Theo quy định của FA, Paul Scholes sẽ buộc phải từ bỏ việc sở hữu 10% cổ phần của Oldham để nhận việc ở Oldham. Bên cạnh đó, tiền vệ huyền thoại này cũng sẽ từ bỏ vai trò là một chuyên gia truyền hình.

Theo Sportsmail, Paul Scholes đang đàm phán về việc chấm dứt hợp đồng làm BLV cho đài BT Sport. Tuần trước, Scholes từng xác nhận ông sẵn sàng từ bỏ công việc truyền thông của mình nếu có thể trở lại với bóng đá.

Trong trường hợp tất cả những vướng mắc được giải quyết, thì rất có khả năng cựu tiền vệ tài hoa này sẽ ra mắt đội bóng mới vào ngày 09/02 tới đây trong trận đấu với Crawley.

Bảo Linh (SHTT)Tin mới hơn