Thể thao >> Thể thao quốc tế

Trọng tài La Liga bị phạt nặng vì... đánh nguội Morata

Trọng tài Javier Rojas Alberola đã bị ủy ban trọng tài La Liga treo còi vô thời hạn vì hành vi đánh vào gáy Morata ở vòng 33.

Một tình huống khá hi hữu đã xảy ra trong những phút cuối trận đấu giữa Atletico Madrid và Eibar ở vòng 33 La Liga. Sau một pha thổi phạt, trọng tài Rojas và tiền đạo Morata đã có lời qua tiếng lại khá gay gắt.

Sau đó, dù cựu tiền đạo của Chelsea đã bỏ đi sau đó nhưng vị vua áo đen vẫn có một hành động khó hiểu là giơ tay tác động vào gáy chân sút 27 tuổi.

Trọng tài La Liga bị phạt nặng vì... đánh nguội Morata

Sau trận đấu, Morata và BHL Atletico đã phản ứng quyết liệt hành động này. Morata tỏ ra khá tức giận: "Tôi không nghĩ đó là hành động vô ý, nó thực sự làm tôi cảm thấy đau và tôi nghĩ ông ấy biết điều đó".

Về phần mình, ông Rojas cũng lập tức đăng đàn xin lỗi Morata. "Tôi chỉ muốn nhắc nhở cậu ấy sau pha va chạm trước đó, nhưng cách hành động của tôi có phần không đúng. Tôi xin lỗi Morata và CLB Atletico Madrid". 

Dù vậy, phát biểu này không giúp mọi việc trở nên dễ giải quyết hơn. Theo thông tin mới nhất, Ủy ban trọng tài của La Liga cho biết họ vẫn sẽ treo còi vô thời hạn với trọng tài Javier Rojas. 

Bảo Linh (SHTT)Tin mới hơn