Tin nóng:

[Xã hội] Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách bất tỉnh 04:43:03 - 28/07/2014  |     [Thế giới] Trừng phạt Nga, phương Tây "sứt đầu mẻ trán" 03:02:45 - 28/07/2014  |     [Hình Sự] Giết người tình 52 tuổi rồi tự tử vì gọi điện không bắt máy 02:51:06 - 28/07/2014  |     [Xã hội] Chích ma túy giữa trung tâm thành phố 02:48:19 - 28/07/2014  |     [Kinh tế] Xăng giảm giá lần đầu tiên trong năm 02:14:53 - 28/07/2014  |     [Kinh tế] Kinh hoàng dòi bọ ngọ nguậy trong xúc xích 02:05:52 - 28/07/2014  |     [Xã hội] Nhập nhằng tính giá điện: Ai dám mạo hiểm vì mấy số điện? 01:53:53 - 28/07/2014  |     [Xã hội] Những sự thật gây sốc về căn nhà 2,2m2 nơi phố cổ Hà Nội 01:45:09 - 28/07/2014  |     [Hình Sự] Khởi tố bị can đối tượng gây rối ở Bệnh viện Bạch Mai 01:44:08 - 28/07/2014  |     [Kinh tế] Truy tìm hóa chất cực độc giúp trái cây một tháng vẫn... tươi 01:40:23 - 28/07/2014


Bánh nếp nhân thịt ngon miệng, đẹp mắt, dễ làm

Cập nhật 10:08:00 - 03/10/2012



Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi


 


Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


Phần vỏ bánh


- 80g bột nếp

- 20g bột gạo

- 100 ml nước ấm

- Tí muối


Phần nhân:


- 50g thịt xay

- 30g cà rốt

- 2 tai nấm

- 1/4 củ hành tây

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm



Bước 1:


Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.



Bước 2:


Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.



Bước 3:


Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.



Bước 4:


Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.



Bước 5:


Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.



Bước 6:


Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.



Bước 7:


Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.



Bước 8:


Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.



Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.