Tin nóng:

[Thế giới] Hành trình thanh niên Anh thành đao phủ IS 07:21:22 - 28/02/2015  |     [Xã hội] Hôm nay khai hội Yên Tử 07:20:21 - 28/02/2015  |     [Kinh tế] Tranh nhau đặt cọc, "cháy" vàng ngày Thần tài 07:07:44 - 28/02/2015  |     [Xã hội] Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường 07:04:48 - 28/02/2015  |     [Kinh tế] Dự án sân bay Long Thành giảm vốn 2,9 tỷ USD: Còn giảm nữa không? 06:49:24 - 28/02/2015  |     [Văn hóa] Bắt khẩn cấp cựu người mẫu Trang Trần 06:39:53 - 28/02/2015  |     [Xã hội] Lễ hội đền Trần 2015: Phát ấn sớm 1 tiếng cho du khách 02:50:36 - 27/02/2015  |     [Kinh tế] Thêm lý do để xăng dầu sẽ lên mức kỷ lục! 02:48:32 - 27/02/2015  |     [Văn hóa] Vụ Trang Trần bị công an tạm giữ: Cảnh sát đang hạn chế tiếp xúc 02:32:30 - 27/02/2015  |     [Xã hội] Chi tiết lễ cúng rằm tháng Giêng cầu bình an cho gia đình 02:15:40 - 27/02/2015


Bánh nếp nhân thịt ngon miệng, đẹp mắt, dễ làm

Cập nhật 10:08:00 - 03/10/2012

Docbao.com.vn -

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi


 


Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


Phần vỏ bánh


- 80g bột nếp

- 20g bột gạo

- 100 ml nước ấm

- Tí muối


Phần nhân:


- 50g thịt xay

- 30g cà rốt

- 2 tai nấm

- 1/4 củ hành tây

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm



Bước 1:


Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.



Bước 2:


Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.



Bước 3:


Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.



Bước 4:


Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.



Bước 5:


Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.



Bước 6:


Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.



Bước 7:


Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.



Bước 8:


Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.



Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.