Tin nóng:

[Thế giới] Philippines tơi tả sau bão Fung Wong 04:40:33 - 21/09/2014  |     [Thể thao] 02h00 ngày 22/09, Levante - Barcelona: Cám ơn kẻ thù! 04:31:06 - 21/09/2014  |     [Văn hóa] Phim "quốc doanh" xài tiền thế nào? 04:17:17 - 21/09/2014  |     [Thể thao] Việt Nam có HC vàng đầu tiên ở ASIAD 17 04:10:22 - 21/09/2014  |     [Xã hội] Đường cao tốc dài nhất VN: Phí có thể lên đến 1,22 triệu đồng/lượt 04:03:13 - 21/09/2014  |     [Thể thao] 22h00 ngày 21/9 Man City – Chelsea: Chung kết tập 1 11:00:54 - 21/09/2014  |     [Văn hóa] Giám khảo truyền hình thực tế: Nhiều chiêu nhảm nhí 09:44:20 - 21/09/2014  |     [Xã hội] Nguyên chủ tịch Agribank bị bắt 08:56:27 - 21/09/2014  |     [Xã hội] Bi hài chuyện đặt tên con theo phim Hàn 08:37:56 - 21/09/2014  |     [Thế giới] Ba người gốc Việt bắt cóc, cắt ngón tay đồng hương ở Thái 08:30:59 - 21/09/2014


Bánh nếp nhân thịt ngon miệng, đẹp mắt, dễ làm

Cập nhật 10:08:00 - 03/10/2012

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi


 


Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


Phần vỏ bánh


- 80g bột nếp

- 20g bột gạo

- 100 ml nước ấm

- Tí muối


Phần nhân:


- 50g thịt xay

- 30g cà rốt

- 2 tai nấm

- 1/4 củ hành tây

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm



Bước 1:


Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.



Bước 2:


Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.



Bước 3:


Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.



Bước 4:


Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.



Bước 5:


Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.



Bước 6:


Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.



Bước 7:


Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.



Bước 8:


Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.



Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.