Tin nóng:

[Văn hóa] Công an sẽ điều tra làm rõ Haivl.com vi phạm pháp luật 04:16:30 - 25/10/2014  |     [Kinh tế] Những nghề nào dễ xin việc nhất Việt Nam 2014? 03:00:45 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Sản phụ bị xe trộn bê tông cán chết, bé sơ sinh rớt ra đường 02:51:36 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Nhà mọc rêu, chân lở loét do nước ngập lâu ngày ở TP.HCM 02:06:38 - 25/10/2014  |     [Xã hội] 60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất khi tiêm chủng sởi, rubella 01:58:15 - 25/10/2014  |     [Thể thao] 23h00 ngày 25/10 Real Madrid – Barcelona: Công khủng đụng thủ cường 01:45:25 - 25/10/2014  |     [Kinh tế] ATM hết tiền sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng 01:44:27 - 25/10/2014  |     [Văn hóa] Hàng loạt "nhiếp ảnh gia" lên tiếng sau khi bị mẫu nữ tố cáo sàm sỡ 10:14:49 - 25/10/2014  |     [Hình Sự] Vì sao chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm bị bắt? 10:06:55 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Cháu bé tử vong tại bệnh viện Quốc Oai do nhiễm độc nặng 09:11:05 - 25/10/2014


Bánh nếp nhân thịt ngon miệng, đẹp mắt, dễ làm

Cập nhật 10:08:00 - 03/10/2012

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi


 


Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


Phần vỏ bánh


- 80g bột nếp

- 20g bột gạo

- 100 ml nước ấm

- Tí muối


Phần nhân:


- 50g thịt xay

- 30g cà rốt

- 2 tai nấm

- 1/4 củ hành tây

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm



Bước 1:


Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.



Bước 2:


Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.



Bước 3:


Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.



Bước 4:


Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.



Bước 5:


Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.



Bước 6:


Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.



Bước 7:


Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.



Bước 8:


Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.



Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.