Tin nóng:

[Xã hội] Dự báo thời tiết 21/8: Hà Nội mưa rào, Nam Bộ đề phòng tố lốc 08:17:15 - 21/08/2014  |     [Hình Sự] Về "đại bản doanh" của trùm xã hội đen 08:06:53 - 21/08/2014  |     [Kinh tế] Rùng mình công nghệ tẩy trắng dừa bằng hóa chất rửa bể phốt 07:41:38 - 21/08/2014  |     [Xã hội] Sắm 321.000 máy tính bảng cho trẻ: Giật mình tư duy "nhà giàu" 07:17:24 - 21/08/2014  |     [Kinh tế] Bệnh viện công tận thu cả tiền điều hòa, toilet 07:13:40 - 21/08/2014  |     [Thế giới] Mỹ xác nhận video phóng viên bị chặt đầu là thực 07:01:37 - 21/08/2014  |     [Xã hội] Thanh Hóa: Rắn độc nằm trên giường cắn người tử vong 06:56:16 - 21/08/2014  |     [Xã hội] Hai người Nigeria nhập cảnh vào Việt Nam hết sốt, xuất viện 06:41:14 - 21/08/2014  |     [Xã hội] 10 thùng sữa đổi lấy 5 phút vào thăm bé "có giòi" chùa Bồ Đề 06:35:46 - 21/08/2014  |     [Thể thao] U19 Việt Nam 1-0 U19 Thái Lan: Văn Sơn đưa U19 Việt Nam vào chung kết 06:25:38 - 21/08/2014


Bánh nếp nhân thịt ngon miệng, đẹp mắt, dễ làm

Cập nhật 10:08:00 - 03/10/2012



Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi


 


Nguyện liệu cho 8 cái bánh:


Phần vỏ bánh


- 80g bột nếp

- 20g bột gạo

- 100 ml nước ấm

- Tí muối


Phần nhân:


- 50g thịt xay

- 30g cà rốt

- 2 tai nấm

- 1/4 củ hành tây

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm



Bước 1:


Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.



Bước 2:


Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.



Bước 3:


Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.



Bước 4:


Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.



Bước 5:


Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.



Bước 6:


Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.



Bước 7:


Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.



Bước 8:


Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.



Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.