Tin nóng:

[Kinh tế] Giá xăng giảm gần 300 đồng từ 15h 02:44:07 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Sao chỉ truy đuổi dân nghèo bán rong thấp cổ bé họng? 02:20:05 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Phó tổng tham mưu trưởng bác bỏ tin thất thiệt về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh 02:16:27 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lại "đất vàng" 02:12:20 - 20/07/2015  |     [Kinh tế] Vàng xuống đáy 5 năm, đã nên mua cất trữ? 02:09:39 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Nghi phạm từng yêu đơn phương nạn nhân 02:05:49 - 20/07/2015  |     [Thể thao] Man City sang Việt Nam: Thị trường vé chợ đen ế ẩm 02:01:14 - 20/07/2015  |     [Văn hóa] Lý do giới giải trí Việt xuất hiện quá nhiều "thảm họa" 01:58:11 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Đã bắt được nghi phạm thảm sát 4 người ở Nghệ An 01:48:48 - 20/07/2015  |     [Xã hội] "Mổ xẻ" nguyên nhân khiến giới trẻ phạm tội: Game bạo lực dẫn lối 08:27:47 - 17/07/2015


Vụ 5 phu trầm bị giết: Thêm một kẻ thứ tư đầy bí ẩn

Cập nhật 03:53:18 - 08/04/2013

Docbao.com.vn -

Mặc dù ba đối tượng trực tiếp tham gia vụ giết người dã man đã bị bắt nhưng vụ án lại xuất hiện thêm một kẻ thứ tư đầy bí ẩn, mở ra nghi vấn về một cuộc thanh trừng lẫn nhau giữa các nhóm phu trầm?


>>Vụ giết 5 phu trầm: Bắt nghi phạm thứ 3

>>Lời khai rùng mình của hai nghi phạm giết 5 người tìm trầm

>>Đã xác định được nhóm thảm sát 5 người tìm trầm

>>100 cảnh sát điều tra vụ giết hại 5 phu trầm

>>Bắt 2 nghi phạm trong vụ sát hại 5 phu trầm


Không lâu sau khi hai kẻ chủ mưu vụ thảm sát thợ rừng tại khu vực biên giới Việt - Lào gây chấn động dư luận sa lưới, chiều 4/4, đối tượng liên quan thứ ba đã phải tra tay vào còng sau nhiều ngày lẩn trốn trong rừng sâu.


Lộ diện kẻ thủ ác thứ ba


Đầu giờ chiều 4/4, với sự phối hợp của lực lượng chức năng nước bạn Lào, các trinh sát ngoại biên Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã bắt được kẻ thủ ác thứ ba trong vụ thảm sát năm phu trầm gây chấn động dư luận vào ngày 23/3, khi hắn đang ẩn nấp tại nhà một người họ hàng.


Thượng tá Nguyễn Thuận Hóa, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy (PCMT) thuộc BCH Bộ độ biên phòng Quảng Trị cho biết: "Sau khi có được lời khai của hai đối tượng Công và Thành, các trinh sát ngoại biên tinh nhuệ của bộ đội biên phòng ngay lập tức được nhận lệnh sang phối hợp cùng công an nước bạn Lào để truy tìm tung tích kẻ thủ ác.


Nhận định La Khon (còn gọi là Hồ Văn Nguyên, SN 1989) có quan hệ họ hàng với một số người tại bản Huội Ka Lay, thuộc cụm bản 6, huyện Vilabouly, tỉnh Savanakhet, lực lượng chức năng đã tổ chức mật phục tại đây. Đúng như dự đoán, trưa 4/4, La Khon từ trong rừng sâu đã tìm ra để kiếm cái ăn. Đúng 13h30, các trinh sát biên phòng Việt Nam và công an Lào đã nhanh chóng vây ráp và buộc đối tượng tra tay vào còng…".


Được biết La Khon trú tại bản Tà Poòng, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet. Hiện tổ trinh sát BĐBP Quảng Trị đang phối hợp với công an bạn Lào hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ theo quy định để chuyển giao đối tượng cho Ban chuyên án 313G tiếp tục điều tra vụ án theo Hiệp định tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Lào.


Chân dung kẻ thủ ác thứ ba La Khon


Nghi vấn về một cuộc thanh trừng đẫm máu


Sau khi các đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ hành quyết nhóm phu trầm bị bắt, trong phòng hỏi cung, các điều tra viên phát hiện ra một mâu thuẫn rất quan trọng trong lời khai của những kẻ thủ ác và phu trầm thoát chết. Theo đó, tối 23/3, sau khi cắt được dây trói và nhân khi bọn bắt cóc không để ý, anh Đỗ Văn Hiền (SN 1988) quê ở Bến Tre đã vùng chạy vào rừng thoát thân. Tuy vậy, do hoảng loạn vì quá sợ hãi và trời tối nên Hiền đã bị mất phương hướng.


Anh Hiền kể: “Em chạy một đêm đến hôm sau vẫn lạc, quay lại chỗ cũ bị bắt trước đó. Chạy một hồi theo đường nước suối thì ra gần bản, em thấy có hai tên quần áo y hệt hai tên đã bắt nhóm bọn em. Tên cầm súng thấy em, dương súng lên nói thằng chạy trốn, phải bắn, một tên lạ mặt (mới xuất hiện sau) cản lại nói: "Ở gần bản, bắn sợ dân bản biết”.


Chúng chạy đuổi, em thục mạng chạy vào rừng, lại lạc ở trại lúc bị bắt cóc, đi nữa thì đến cái hố có năm anh em bị chúng đánh chết. Em quỳ lạy và khấn, mong các anh có thiêng thì chỉ đường em về nhà báo người lên khiêng xác các anh về. Khấn xong, em đi dọc suối thì gặp được anh em đi nối gạo. Em báo với họ, anh em bị đánh chết hết rồi và mượn điện thoại báo cho anh Hà”.


Thông tin riêng từ CQĐT tiết lộ, sau khi bị bắt, đối tượng Hồ Văn Thành đã khai thêm một đối tượng nữa tên là Hiếu, quê ở Quảng Bình xuất hiện khi truy bắt phu trầm Đỗ Văn Hiền. Một tình huống mới được đặt ra, phải chăng, Hiếu là người đại diện cho nhóm thứ ba. Qua đây, một điều tra viên có nghiệp vụ và kinh nghiệm phán đoán rằng, có thể có hai nhóm phu trầm, vàng ở Quảng Bình cạnh tranh, cát cứ nhau về công việc làm ăn nên một trong hai nhóm đó đã nhờ ba đối tượng Công, Thành và Nguyên thanh trừng nhóm còn lại.


Mặc dù các hung thủ gây ra vụ án hành quyết năm phu trầm dã man ở biên giới Việt Lào đã bị bắt nhưng hiện tại, các điều tra viên cũng như nhiều người dân quan tâm đang có nhiều câu hỏi liên quan đến sự xuất hiện bất ngờ của kẻ bí ẩn thứ tư. Chiều 4/4/2013, chúng tôi trở lại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), nơi có năm phu trầm bị sát hại. Người trong giới săn trầm rỉ tai nhau về một cuộc thanh trừng đẫm máu giữa hai nhóm thợ rừng thường xuyên có mâu thuẫn tranh dành nhau về lãnh địa làm ăn. Cơ quan điều tra cho rằng, các nghi can không phải giết người vì sợ bị bại lộ như đã thông tin trên một số phương tiện truyền thông.


Một lãnh đạo PC45, Công an Quảng Trị cho biết, hai nghi can vừa bị bắt giữ khai nhận, việc giết hại năm phu trầm đã có kế hoạch từ trước. Cụ thể, tên Thành cho biết: Công chỉ đạo Thành và Nguyên bắt người, trói lại, dẫn sang đất Lào, rồi cho người về lấy tiền chuộc. Trong thời gian chờ người về lấy tiền, sẽ giết hết số người đang bị trói. Nếu người mang tiền đến, lấy được tiền rồi sẽ giết luôn. Tuy nhiên, do việc anh Hiền trốn thoát ngoài ý muốn, sợ Hiền báo công an nên bọn chúng đã phải rút quân sớm, không dám chờ tiền vào.


Tường trình lại quá trình sát hại năm phu trầm, bọn chúng kể: Thành làm nhiệm vụ đào hố chôn người. Công dùng cây gậy dài gần 2m đánh vào đầu từng phu trầm. Khi dắt từng người một ra hố đào sẵn, Thành túm dây kéo để cho nạn nhân cúi thấp người xuống, lúc đó Công mới dùng cây to dài chừng 2m đánh vào đầu. Khi nạn nhân đã rơi xuống hố, Thành dùng đá đánh vào mặt, mắt, mũi các phu trầm cho đến khi họ chết hẳn. Trước khi giết, chúng cho mỗi người hút một điếu thuốc.


Ba phu trầm khác thoát khỏi lưỡi hái tử thần của nhóm sát thủ


Quá trình lấy lời khai, hai tên Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành cho thấy, trước khi bắt nhóm bảy người đi trầm này vài giờ đồng hồ, vào lúc 11h ngày 22/3, bọn chúng đã bắt ba người đi trầm khác rồi trói lại bằng dây phanh xe đạp, lấy đi của họ một máy điện thoại di động, một số lương thực. Trong lúc sơ ý, nhóm ba người này đã gỡ trói chạy thoát. Ba nạn nhân may mắn đó được xách định là anh Trần Minh Tuấn, Hoàng Lê Dũng và Nguyễn Thanh Liêm cùng trú tại xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).Thực hiện: / Nguồn: Nguoiduatin.vn
BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN