Tin nóng:

[Xã hội] Cách uống sữa, cháo của 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm 04:23:43 - 18/12/2014  |     [Thế giới] Thế giới rộn rã chào đón Giáng sinh 04:20:49 - 18/12/2014  |     [Hình Sự] Trải lòng của hai người đàn bà đẹp có chồng phạm tội 02:55:44 - 18/12/2014  |     [Thể thao] Bầu Đức quyết không mất 200 triệu vì án phạt của VFF 02:54:10 - 18/12/2014  |     [Văn hóa] Nguyễn Thị Loan: "Hoa hậu nào khi đăng quang cũng vẫn là viên ngọc thô chưa mài giũa!" 02:21:00 - 18/12/2014  |     [Hình Sự] Vụ Huyền Như: Nhân viên ACB nhận 500 ngàn cho mỗi bộ hồ sơ “chục tỷ”? 02:18:35 - 18/12/2014  |     [Xã hội] Ước mơ dang dở của chiến sĩ 20 tuổi vừa hy sinh 02:09:46 - 18/12/2014  |     [Xã hội] Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày 01:51:22 - 18/12/2014  |     [Xã hội] Rơi từ tầng 16 chung cư, cô gái trẻ tử vong 01:43:07 - 18/12/2014  |     [Kinh tế] Nghịch lý giá điện: Người nghèo đang “bao” người giàu? 01:40:50 - 18/12/2014


Ngắm những loài hoa quý cực đẹp ở Đà Lạt

Cập nhật 03:07:34 - 11/03/2011

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Hoa Phượng tím, hoa chuông vàng hay hoa Vông kê... là những loài hoa quý của thành phố ngàn hoa. Hoa Phượng tím: tương tự như hoa phượng đỏ, chỉ khác ở màu tím của hoa.


Có lẽ vì thế mà mọi người đặt cho nó cái tên dân giã: Phượng tím.


Phượng tím.


Hoa Phượng tím có nguồn gốc từ Brasil (có tài liệu cho là ở Bôlôvia), được trồng nhiều ở các nước thuộc Nam Mỹ, châu Phi để làm cây bóng mát ven đường hay trong các công viên.


Trước đây, do điều kiện để nhân giống loài hoa này còn nhiều khó khăn nên cả Đà Lạt chỉ còn tồn tại vài ba cây. Trong đó, cây phượng tím ở đường Nguyễn Thị Minh Khai có lẽ là một trong những cây hoa Phượng tím cổ thụ hiếm hoi tồn tại đến bây giờ.


Ngày nay, nhờ tiến bộ của khoa học, phượng tím đã trở thành một loài hoa được trồng khá phổ biến ở Đà Lạt. Tuy nhiên, cây phượng tím ở đường Nguyễn Thị Minh Khai vẫn là một cây có hình dáng đẹp nhất ở thành phố hoa này.


Hoa Chuông vàng: Hoa có nguồn gốc từ châu Phi. Chuông vàng là một loài hoa thân gỗ, hoa có màu vàng pha cam, hình dáng tựa những quả chuông, nở thành chùm, mỗi chùm có từ 40 đến 50 bông. Hoa Chuông vàng nở suốt 4 mùa, những chùm hoa Chuông vàng rực rỡ treo trên nền xanh, trông rất hấp dẫn.


Hoa Chuông vàng


Hiện nay, ở Đà Lạt chỉ duy nhất một cây Chuông vàng được trồng ở chùa Quán Thế Âm, phía bắc Hồ Xuân Hương. Cây hoa quý và hiếm này cùng với cây hoa phượng tím đã trình bày ở trên, đều do người kỹ già Lương Văn Sáu đem về từ nước ngoài, sau khi ông tốt nghiệp khoa Canh nông thuộc trường Đại học danh tiếng Vesailles (Pháp).


Hoa Đậu tía: có 2 màu: xanh lơ (Bleu) và trắng (Blanc). Hoa Đậu tía, có nguồn gốc từ Đài Loan, là một loài hoa vừa đẹp nhưng lại cũng vừa có hương thơm ngát. Khi còn sống, bác Lương Văn Sáu đã có lần thổ lộ: “Tôi lấy giống hoa này từ Đài Loan về trồng ở công viên hoa vào năm 1963, không biết nó còn tồn tại ở đó nữa không?”


Hoa đậu tía tím

Hoa đậu tía trắng


Ngoài ra, người kỹ sư già Lương Văn Sáu còn cho biết là ở Đà Lạt còn có một cây hoa thân gỗ quý hiếm nữa và nó cũng chỉ còn có một cây duy nhất, được trồng ở cổng Khách sạn Palace, phía đường Trần Phú. Đó là cây hoa Vông Kê (tên hoa do bác Sáu đặt).


Hoa Vông Kê có nguồn gốc từ Trung Đông. Hoa Vông Kê thường nở vào cuối đông đầu xuân, từng chuỗi hoa dài khoảng 5cm, màu đỏ.


Cây hoa Vông Kê ở Khách sạn Palace được trồng vào năm 1965. Hiện tại, cây hoa quý hiếm này mọc giữa những cây thông cao lớn, thân và cành của nó xù xì, tựa như những cây cổ thụ khác, và do từ rất nhiều năm nay, hầu như nó không được ai chăm sóc gì, cho nên thay vì sẽ cho rất nhiều những chuỗi hoa dài, màu đỏ hồng, thì nay nó chỉ cho lèo tèo đôi ba cụm hoa…


Hoa Vông kê

 

Thực hiện: / Nguồn: Người Lao Động




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.