Tin nóng:

[Văn hóa] Công an sẽ điều tra làm rõ Haivl.com vi phạm pháp luật 04:16:30 - 25/10/2014  |     [Kinh tế] Những nghề nào dễ xin việc nhất Việt Nam 2014? 03:00:45 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Sản phụ bị xe trộn bê tông cán chết, bé sơ sinh rớt ra đường 02:51:36 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Nhà mọc rêu, chân lở loét do nước ngập lâu ngày ở TP.HCM 02:06:38 - 25/10/2014  |     [Xã hội] 60 trẻ bị tiêm nhầm nước cất khi tiêm chủng sởi, rubella 01:58:15 - 25/10/2014  |     [Thể thao] 23h00 ngày 25/10 Real Madrid – Barcelona: Công khủng đụng thủ cường 01:45:25 - 25/10/2014  |     [Kinh tế] ATM hết tiền sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng 01:44:27 - 25/10/2014  |     [Văn hóa] Hàng loạt "nhiếp ảnh gia" lên tiếng sau khi bị mẫu nữ tố cáo sàm sỡ 10:14:49 - 25/10/2014  |     [Hình Sự] Vì sao chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm bị bắt? 10:06:55 - 25/10/2014  |     [Xã hội] Cháu bé tử vong tại bệnh viện Quốc Oai do nhiễm độc nặng 09:11:05 - 25/10/2014


Ngắm những loài hoa quý cực đẹp ở Đà Lạt

Cập nhật 03:07:34 - 11/03/2011

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Hoa Phượng tím, hoa chuông vàng hay hoa Vông kê... là những loài hoa quý của thành phố ngàn hoa. Hoa Phượng tím: tương tự như hoa phượng đỏ, chỉ khác ở màu tím của hoa.


Có lẽ vì thế mà mọi người đặt cho nó cái tên dân giã: Phượng tím.


Phượng tím.


Hoa Phượng tím có nguồn gốc từ Brasil (có tài liệu cho là ở Bôlôvia), được trồng nhiều ở các nước thuộc Nam Mỹ, châu Phi để làm cây bóng mát ven đường hay trong các công viên.


Trước đây, do điều kiện để nhân giống loài hoa này còn nhiều khó khăn nên cả Đà Lạt chỉ còn tồn tại vài ba cây. Trong đó, cây phượng tím ở đường Nguyễn Thị Minh Khai có lẽ là một trong những cây hoa Phượng tím cổ thụ hiếm hoi tồn tại đến bây giờ.


Ngày nay, nhờ tiến bộ của khoa học, phượng tím đã trở thành một loài hoa được trồng khá phổ biến ở Đà Lạt. Tuy nhiên, cây phượng tím ở đường Nguyễn Thị Minh Khai vẫn là một cây có hình dáng đẹp nhất ở thành phố hoa này.


Hoa Chuông vàng: Hoa có nguồn gốc từ châu Phi. Chuông vàng là một loài hoa thân gỗ, hoa có màu vàng pha cam, hình dáng tựa những quả chuông, nở thành chùm, mỗi chùm có từ 40 đến 50 bông. Hoa Chuông vàng nở suốt 4 mùa, những chùm hoa Chuông vàng rực rỡ treo trên nền xanh, trông rất hấp dẫn.


Hoa Chuông vàng


Hiện nay, ở Đà Lạt chỉ duy nhất một cây Chuông vàng được trồng ở chùa Quán Thế Âm, phía bắc Hồ Xuân Hương. Cây hoa quý và hiếm này cùng với cây hoa phượng tím đã trình bày ở trên, đều do người kỹ già Lương Văn Sáu đem về từ nước ngoài, sau khi ông tốt nghiệp khoa Canh nông thuộc trường Đại học danh tiếng Vesailles (Pháp).


Hoa Đậu tía: có 2 màu: xanh lơ (Bleu) và trắng (Blanc). Hoa Đậu tía, có nguồn gốc từ Đài Loan, là một loài hoa vừa đẹp nhưng lại cũng vừa có hương thơm ngát. Khi còn sống, bác Lương Văn Sáu đã có lần thổ lộ: “Tôi lấy giống hoa này từ Đài Loan về trồng ở công viên hoa vào năm 1963, không biết nó còn tồn tại ở đó nữa không?”


Hoa đậu tía tím

Hoa đậu tía trắng


Ngoài ra, người kỹ sư già Lương Văn Sáu còn cho biết là ở Đà Lạt còn có một cây hoa thân gỗ quý hiếm nữa và nó cũng chỉ còn có một cây duy nhất, được trồng ở cổng Khách sạn Palace, phía đường Trần Phú. Đó là cây hoa Vông Kê (tên hoa do bác Sáu đặt).


Hoa Vông Kê có nguồn gốc từ Trung Đông. Hoa Vông Kê thường nở vào cuối đông đầu xuân, từng chuỗi hoa dài khoảng 5cm, màu đỏ.


Cây hoa Vông Kê ở Khách sạn Palace được trồng vào năm 1965. Hiện tại, cây hoa quý hiếm này mọc giữa những cây thông cao lớn, thân và cành của nó xù xì, tựa như những cây cổ thụ khác, và do từ rất nhiều năm nay, hầu như nó không được ai chăm sóc gì, cho nên thay vì sẽ cho rất nhiều những chuỗi hoa dài, màu đỏ hồng, thì nay nó chỉ cho lèo tèo đôi ba cụm hoa…


Hoa Vông kê

 

Thực hiện: / Nguồn: Người Lao Động




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.