Tin nóng:

[Xã hội] Pháo hoa mừng Quốc khánh rực sáng Sài Gòn 06:35:02 - 03/09/2014  |     [Xã hội] Lật xe khách ở Lào Cai: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng 02:53:26 - 02/09/2014  |     [Thế giới] Đánh bom xe ở Baghdad, 58 người thương vong 02:39:12 - 02/09/2014  |     [Xã hội] Thú chơi ngọc quý của đại gia...Sài thành 02:27:31 - 02/09/2014  |     [Văn hóa] Những gương mặt hot của làng giải trí Việt 02:23:08 - 02/09/2014  |     [Xã hội] Xe khách gặp nạn: Bộ trưởng Thăng đu dây xuống vực chỉ đạo tại chỗ 02:14:27 - 02/09/2014  |     [Thế giới] Trung Quốc biến 6 rạn san hô thành đảo ở Trường Sa 01:55:24 - 02/09/2014  |     [Xã hội] Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an tử nạn vì tai nạn giao thông 01:53:12 - 02/09/2014  |     [Hình Sự] Lời khai rùng rợn của "yêu râu xanh" nhí hại đời bé gái 10 tuổi 01:52:14 - 02/09/2014  |     [Kinh tế] Chen lấn, hỗn loạn ngày mở cửa TTTM "nhà giàu" ở Hà Nội 01:43:29 - 02/09/2014


Vịt xào mướp lạ miệng ngon cơm

Cập nhật 03:06:40 - 20/08/2012



Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!



Nguyên liệu:


1 con vịt làm sẵn chừng 1,5 kg

Mướp hương 1 quả to

Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả, 2 củ hành khô, ớt, rau sống ăn kèm

Bột canh, nước mắm, mỳ chính



Bước 1:


Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.



Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.



Mướp hương nạo vỏ bổ đôi rồi thái vát.



Bước 2:


Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.



Bước 3:


Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.



Bước 4:


Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm...



... đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.



Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.



Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.



Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.



Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.