Tin nóng:

[Xã hội] Công nhận kỷ lục cặp anh em cao tuổi nhất Việt Nam 02:39:30 - 31/10/2014  |     [Thế giới] "Người ngoài hành tinh có thật, đang làm việc cho Mỹ" 02:34:27 - 31/10/2014  |     [Xã hội] Có phải chúng ta đã tiêu hết tiền của 6 năm tới? 02:27:20 - 31/10/2014  |     [Kinh tế] Sân bay quốc tế Đà Nẵng lọt vào top 3 tốt nhất thế giới 02:15:07 - 31/10/2014  |     [Thế giới] Trung Quốc hối hả sản xuất ụ nổi để chiếm Biển Đông 02:12:35 - 31/10/2014  |     [Xã hội] Hàng quán "đánh đu" trên những cây cầu 01:55:19 - 31/10/2014  |     [Hình Sự] Giết 3 người trong 1 tháng: Rợn người kế hoạch giết người thứ tư 01:51:35 - 31/10/2014  |     [Văn hóa] Từ chối đóng cảnh "khỏa thân", diễn viên sẽ bị kiện? 01:50:49 - 31/10/2014  |     [Thể thao] Nguyên GĐĐH và kế toán CLB XSKT Lâm Đồng bị khởi tố: “Cháy nhà ra…” 01:35:36 - 31/10/2014  |     [Hình Sự] 5 tên cướp tiệm vàng có thể đối mặt tới án tử hình 01:34:05 - 31/10/2014


Vịt xào mướp lạ miệng ngon cơm

Cập nhật 03:06:40 - 20/08/2012

Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn -

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!



Nguyên liệu:


1 con vịt làm sẵn chừng 1,5 kg

Mướp hương 1 quả to

Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả, 2 củ hành khô, ớt, rau sống ăn kèm

Bột canh, nước mắm, mỳ chính



Bước 1:


Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.



Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.



Mướp hương nạo vỏ bổ đôi rồi thái vát.



Bước 2:


Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.



Bước 3:


Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.



Bước 4:


Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm...



... đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.



Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.



Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.



Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.



Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.