Tin nóng:

[Thể thao] Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Trọng tài bắt rát với đội tuyển Việt Nam" 10:00:50 - 25/05/2015  |     [Hình Sự] Hé lộ "góc khuất" xảy ra vụ hiếp dâm tập thể trong hầm đường bộ 09:23:47 - 25/05/2015  |     [Thế giới] Tổng thống Barack Obama sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng? 08:57:05 - 25/05/2015  |     [Hình Sự] Triệt sản 10 năm, bất ngờ cưỡng bức tình dục "cấp trên"? 08:52:32 - 25/05/2015  |     [Xã hội] Hình ảnh công trường phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông 07:49:39 - 25/05/2015  |     [Thể thao] Chelsea đăng quang, Mourinho trao vương miện cho Drogba 07:34:34 - 25/05/2015  |     [Xã hội] Bắc bộ tiếp tục nắng nóng, mưa giông 06:38:18 - 25/05/2015  |     [Văn hóa] The Voice: Ca nương 9X khiến Mỹ Tâm - Thu Phương tranh cãi nảy lửa 06:28:05 - 25/05/2015  |     [Thể thao] HLV Miura khẳng định sẽ đánh bại Thái Lan ở lượt về 06:23:19 - 25/05/2015  |     [Xã hội] Cảnh báo mất nước cục bộ ở một số quận, huyện Hà Nội 03:19:28 - 24/05/2015


Vịt xào mướp lạ miệng ngon cơm

Cập nhật 03:06:40 - 20/08/2012

Docbao.com.vn -

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!



Nguyên liệu:


1 con vịt làm sẵn chừng 1,5 kg

Mướp hương 1 quả to

Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả, 2 củ hành khô, ớt, rau sống ăn kèm

Bột canh, nước mắm, mỳ chính



Bước 1:


Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.



Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.



Mướp hương nạo vỏ bổ đôi rồi thái vát.



Bước 2:


Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.



Bước 3:


Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.



Bước 4:


Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm...



... đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.



Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.



Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.



Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.



Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.