Tin nóng:

[Kinh tế] Đổi tiền lẻ “chợ đen” cũng có “luật ngầm“ 03:24:28 - 25/01/2015  |     [Thế giới] Chân dung nữ khủng bố IS đòi trao đổi lấy con tin Nhật 03:19:31 - 25/01/2015  |     [Xã hội] Nghệ An: Khăn tang phủ trắng cồn Cây Mấc 02:18:03 - 25/01/2015  |     [Xã hội] Cầu "tử thần”, giết hàng loạt người ở Quảng Nam 02:10:10 - 25/01/2015  |     [Thế giới] Pháo đài “Quái thú” của Tổng thống Obama 09:32:29 - 25/01/2015  |     [Văn hóa] Tổng đạo diễn Táo quân 2015 nói gì về việc bị tuýt còi? 09:27:17 - 25/01/2015  |     [Thể thao] 17h00 ngày 25/1, HA.GL vs SHB.Đà Nẵng: Kinh nghiệm át sức trẻ 09:02:44 - 25/01/2015  |     [Kinh tế] Cuối năm khát tiền, nhà đất bán rao khắp vỉa hè 07:49:15 - 25/01/2015  |     [Xã hội] Trắng đêm đưa thi thể nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc về quê 07:33:08 - 25/01/2015  |     [Thế giới] IS tung video chặt đầu con tin Nhật 07:29:33 - 25/01/2015


Vịt xào mướp lạ miệng ngon cơm

Cập nhật 03:06:40 - 20/08/2012

Ads ĐỔ XÔ" mua trả góp 0đ - iPHONE 4S/5/5S/6-iPAD AIR/MINI-MACBOOK giảm giá 30%
Docbao.com.vn -

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!



Nguyên liệu:


1 con vịt làm sẵn chừng 1,5 kg

Mướp hương 1 quả to

Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả, 2 củ hành khô, ớt, rau sống ăn kèm

Bột canh, nước mắm, mỳ chính



Bước 1:


Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.



Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.



Mướp hương nạo vỏ bổ đôi rồi thái vát.



Bước 2:


Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.



Bước 3:


Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.



Bước 4:


Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm...



... đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.



Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.



Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.



Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.



Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.