Tin nóng:

[Xã hội] “Người ngoài hành tinh” vừa ghé thăm Hà Nội? 07:49:43 - 31/07/2014  |     [Thế giới] Nhà điều tra sẽ tìm thấy gì tại hiện trường MH17? 07:46:51 - 31/07/2014  |     [Hình Sự] 6 cầu thủ Đồng Nai thêm tội nhận hối lộ? 07:13:47 - 31/07/2014  |     [Thế giới] Xét xử hai thủ lĩnh cuối cùng của Khmer Đỏ 07:10:36 - 31/07/2014  |     [Xã hội] Lạnh gáy nghe dân ở biệt thự triệu đô kể chuyện dùng lửa đuổi ma 07:01:49 - 31/07/2014  |     [Thế giới] EU dồn ép Putin: "Trạng chết chúa cũng băng hà"? 06:47:30 - 31/07/2014  |     [Xã hội] Tin bão Hạ Long mới nhất và dự báo thời tiết ngày 31/7 06:38:51 - 31/07/2014  |     [Xã hội] Bệnh nhân chốt cửa, tử vong trong nhà vệ sinh bệnh viện 06:27:15 - 31/07/2014  |     [Xã hội] UNESCO vinh danh bằng chứng Hoàng Sa của VN 06:24:32 - 31/07/2014  |     [Xã hội] Ném điện thoại trên sóng trực tiếp, phóng viên VTV làm thế giới “sôi sục“ 04:16:16 - 30/07/2014


Vịt xào mướp lạ miệng ngon cơm

Cập nhật 03:06:40 - 20/08/2012



Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!



Nguyên liệu:


1 con vịt làm sẵn chừng 1,5 kg

Mướp hương 1 quả to

Hành lá, mùi tàu, 2 củ xả, 2 củ hành khô, ớt, rau sống ăn kèm

Bột canh, nước mắm, mỳ chính



Bước 1:


Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.



Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.



Mướp hương nạo vỏ bổ đôi rồi thái vát.



Bước 2:


Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.



Bước 3:


Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.



Bước 4:


Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm...



... đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.



Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.



Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.



Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.



Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn/TTVN




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.