Tin nóng:

[Thể thao] Công Vinh xếp thứ 5 trong tốp 10 cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới 03:48:40 - 28/04/2015  |     [Xã hội] "Đu cây", leo dốc, chen lấn nghẹt thở tại lễ hội Đền Hùng 03:12:57 - 28/04/2015  |     [Xã hội] Hơn 30 trẻ mầm non nhập viện nghi ăn bánh mì nhiễm khuẩn 02:48:22 - 28/04/2015  |     [Hình Sự] Sau “ông chú Viettel” đến tin nhắn làm bằng giả 02:37:19 - 28/04/2015  |     [Thế giới] Thủ tướng Nepal cảnh báo 10.000 người có thể đã chết vì động đất 02:29:16 - 28/04/2015  |     [Thế giới] Trung Quốc: Bác sỹ ăn hối lộ 18 triệu USD, sở hữu 100 ngôi nhà 02:25:13 - 28/04/2015  |     [Xã hội] Người Sài Gòn đổ về quê, cửa ngõ phía Tây kẹt cứng 02:01:09 - 28/04/2015  |     [Xã hội] Nổ lớn trước nhà, nữ chủ quán cà phê nguy kịch 01:37:01 - 28/04/2015  |     [Văn hóa] Giải thưởng của Ngọc Trinh: Sự trung thực đang trở thành xa xỉ? 10:19:17 - 28/04/2015  |     [Xã hội] Đường đến chiến thắng 30/4/1975 09:45:53 - 28/04/2015


Mách bạn cách tráng bánh cuốn nồi hơi ngon nhất

Cập nhật 09:23:41 - 21/08/2012

Docbao.com.vn -

Bạn sẽ ngạc nhiên với những chiếc bánh ngon-như-ngoài-hàng của mình cho mà xem!


1. Gạo


Bánh cuốn rất kén gạo, không phải lúc nào mình cũng chọn được gạo thơm mà bánh lại bánh dẻo dai. Nếu chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối thôi bánh cũng ngon. Không có chuẩn mực cụ thể nhưng bạn nhớ chon và thử các loại gạo dài hạt không dính vi dùng gạo dính hay gạo nếp thì bánh sẽ nát.



2. Trộn


Tuỳ từng loại gạo mà bạn có thể phải xay gạo cùng cơm nguội hoặc cho thêm bột năng cho bánh dai, khi cho bột năng bạn chú ý là nhiều bột năng quá thì khi bánh nguội sẽ bị cứng mà hâm nóng lại thì lại bị nhão nát nhé.



3. Xay


Bột càng mịn thì bánh càng dai mượt nên bạn nhớ làm bột kỹ, thêm nữa là bạn nên cho luôn muối vào xay cùng chứ không phải xay xong mới trộn muối vào bột nha. Sau khi xay bột bạn đừng tráng bánh luôn mà cho nhiều nước và để qua đêm cho ngấu bột, trước khi tráng bạn mới chắt bớt phần nước lợt bợt ở phía trên đi.



4. Tỉ lệ gạo nước


Thường thì cứ một cân gạo sẽ được ba cân bột thành phẩm thế nhưng cũng tuỳ loại gạo nữa, nếu làm quen bạn sẽ có cảm nhận độ loãng đặc, nếu loãng quá thì bánh bị nát khó lấy, nếu đặc quá thì bánh bị dày bịch và nhiều khi còn bịt nứt.


5. Mực nước


Nước trong nồi cũng rất quan trong, phải bảo đảm đủ hơi thì bánh mới chín đều không bị dai quá hay nứt rạn mà nhiều nước quá thì bánh lại bị nát.


6. Nhân bánh


Nhân bánh cuốn phải nhỏ vì bản thân bánh là thanh mỏng nên nếu nhân thịt lổn nhổn thì ăn sẽ rất thô. Bạn băm thịt nhỏ rồi chú ý khi xào dùng đũa và thìa tách dằm nhỏ ra hoặc một cách nữa là khi xào gần chín mà còn thẩy các cục thịt lổn nhổn, bạn cho vào máy xay sinh tốt xay nhỏ rồi cho lên xào tiếp nhưng chú ý đừng xay vụn quá nha, ăn bột bột mất hay.



7. Phi hành


Tuỳ bạn nhưng bánh cuốn nhân thịt mà thiếu hành phi thì sao sao đó, muốn thái hành đỡ cay mắt thì bạn để vào tủ lạnh rồi mới thái nha, nếu vội bạn có thể cho vào tủ đá nhưng chỉ một lúc thôi nếu không khi thái hành sẽ bị nhũn.


Khi phi hành bạn để ý một chút vì hành rất hay ho, lúc đầu thì mãi không vàng ( mình rảnh rang, thi thoảng đảo một chút là được . Nhưng khi bắt đầu có ánh vàng rồi thì vàng rộm rồi chuyển sang cháy rất nhanh, bạn nên tắt bếp và trút hành ra lúc bạn cảm giác hơi non là vừa vì hành sẽ tiếp tục già thêm sau khi bạn vớt ra.

8. Nước chấm

Bánh cuốn mỏng thanh nên nước chấm không được gắt chua, thường thì bạn pha ngọt theo tỉ lệ 1 dường, 1/2 dấm, 2 mắm, 3-4 nước và còn quất hay chanh thì để mọi người tự vắt thêm.


Thực hiện: / Nguồn: aFamily.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.