Tin nóng:

[Xã hội] Sản phụ đã vỡ ối bác sĩ vẫn chỉ định sinh tự nhiên 06:35:26 - 01/08/2014  |     [Thế giới] Cảnh sát Úc được mang vũ khí tới hiện trường MH17 06:21:29 - 01/08/2014  |     [Xã hội] VN tham gia diễn tập chống phổ biến vũ khí hủy diệt tại Hawaii 06:16:56 - 01/08/2014  |     [Hình Sự] AFC mở rộng án kỷ luật với 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ 06:14:17 - 01/08/2014  |     [Kinh tế] Giun sán bò lổm ngổm trên miếng thịt lợn mua trong siêu thị 06:09:04 - 01/08/2014  |     [Xã hội] Dự báo thời tiết ngày 1/8: Hà Nội nắng 36 độ C 06:04:34 - 01/08/2014  |     [Kinh tế] Từ 1.8 giá gas giảm 12.000 đồng/bình 06:00:47 - 01/08/2014  |     [Kinh tế] Sẽ bán vé tàu qua mạng từ Tết năm nay 04:03:00 - 31/07/2014  |     [Thế giới] Những hình ảnh ấn tượng ở tập trận lớn nhất thế giới 03:05:45 - 31/07/2014  |     [Thế giới] "Chu Vĩnh Khang từng cố ám sát Tập Cận Bình" 02:49:00 - 31/07/2014


Quán ốc vỉa hè có đầu bếp từng phục vụ Lady Gaga

Cập nhật 10:40:55 - 26/04/2013



Khóa ôn thi Đại học cam kết đầu ra - Học thử miễn phí!
Docbao.com.vn

Nếu không được anh bạn mời quá nhiệt tình và "câu kéo" về chuyện đầu bếp khách sạn 5 sao từng phục Lady Gaga ra đứng bán ốc vỉa hè, có lẽ tôi đã không có ý định khám phá Ôc Bông Hậu.


Trước đây, với tôi, chuyện hoa hậu đi bán ốc nghe vui tai chứ không thật sự tin tưởng vào món ăn ở đây, chưa kể một số người từng đánh giá chất lượng quán không tốt. Nên dù rất mê ốc Sài Gòn ở Hà Nội, tôi vẫn chưa hề ghé Ốc Bông Hậu. Phải đến khi "bị" điệu tới đây rồi, tôi mới biết mình đã nhầm.


Ốc Bông Hậu không nằm ngoài mặt phố và có diện tích khiêm tốn. Trong nhà chỉ đủ kê chừng 3 cái bàn, còn lại là khu vực hậu cần, thậm chí bếp núc cũng phải cơi nới ra bên ngoài. Nhưng nhờ thế, khoảng không lồng lộng gió, nhìn được ra nhà hát lớn cùng khách sạn Hilton của ngõ Tràng Tiền lại càng lý tưởng hơn. Tôi cũng giống nhiều người Hà Nội, đều mang tâm lý: "Ăn ốc phải lê la mới sướng!".


Quán của hoa hậu nên cũng xinh xắn. Dù tiệm vỉa hè bàn nhựa, ghế nhựa song vẫn có phong cách. Biển bảng, tường nhà, menu, đồng phục nhân viên đều xuyệt tông với màu xanh cốm. Logo dễ thương, thực đơn có cả tiếng Việt, tiếng Anh, có hình các món ăn đẹp mắt, lại "khuyến mại" thêm ảnh cô hoa hậu biển tươi cười duyên dáng.



Tuy nhiên, câu chuyện về anh đầu bếp "xịn" mới là điều khiến tôi hiếu kỳ hơn cả. Tôi thấy anh đứng ngay trước cửa hàng mải mê chế biến món ăn. Nom cũng khó để phán đoán về đẳng cấp ngoại trừ việc anh mặc đúng bộ đồ đầu bếp chuyên nghiệp chứ không xuề xòa quần nọ áo kia. Có lẽ để khẳng định điều gì đó thì chỉ có cách nếm thử món anh làm.


Thực đơn tiệm khá phong phú, chủ yếu là các loại ốc đặc trưng Sài Gòn, giá từ 50.000 - 70.000 đồng/món. Ốc mỡ xào me là món đầu tiên tôi được mời. Đĩa ốc mỡ chỉ tầm chục con nhưng con nào cũng "khủng", làm tôi rất ấn tượng. Ở những quán tôi đã đến, đa phần đều là loại ốc mỡ "tin hin", nhể khó mà nhai thì chẳng bõ. Nước sốt me tại đây chế biến thơm, chua vừa phải, nên kẻ "sành" như tôi trước khi ăn không quên "mút mát" sạch sẽ trước khi "đả" hết con ốc to béo.


Ốc mỡ xào me rất to.


Chưa hết hài lòng vì món khai vị thì tôi đã thấy nhân viên bưng ra đĩa càng ghẹ thơm phức. Đó đúng là mùi thơm của hành tỏi phi hấp dẫn. Càng ghẹ vỏ rất mỏng, dễ dàng bẻ mà chẳng cần kìm kẹp. Món rang muối ớt nên đậm đà, không bị "ướt át", nhờ thế kẻ lười biếng như tôi thưởng thức mà chẳng hề ái ngại.


Sợ ớn ngấy nên chúng tôi gọi một đĩa ốc giác xào rau muống. Với tôi, rau muống xào vốn là "món cũ rích nhưng không bao giờ chán". Tuy nhiên để phải xuýt xoa vì rau muống xào thì chắc đây là lần đầu tiên. Rau muống của quán chỉ chọn phần cọng giòn giòn, đầu bếp chế biến khéo, không chỉ thơm mùi tỏi, đậm đà vừa tới mà còn phảng phất thêm vị ngọt đặc trưng của món miền Nam. Ốc giác thái mỏng, giòn sần sật ăn cùng càng làm món rau bình dân thêm thú vị.


Càng ghẹ rang muối ớt.


Đã trải qua 3 món ăn và chưa món nào khiến tôi thất vọng. Đến khi thố ngao hấp Thái được đem ra thì tôi hoàn toàn tin chuyện đầu bếp "xịn" chịu ra đứng vỉa hè là có thật. Tôi vẫn nhớ chiều đó, mặt mũi thì phừng phừng, miệng thì xuýt xoa vì cay nhưng kẻ háu ăn như tôi nhất định phải húp hết sạch thố nước ngao hấp mà chẳng ngượng ngùng.


Ốc giác xào rau muống.

Ngao hấp Thái cực ngon.

Ốc len xào dừa.


Còn một vài món nữa chúng tôi được thưởng thức ở Ốc Bông hậu như ốc len xào dừa, ốc xà cừ xào bơ... nhưng nếu cứ tiếp tục miêu tả về độ thơm ngon sẽ hóa nhàm. Chỉ biết rằng, cuối bữa, tôi mang vẻ mặt không thể thỏa mãn hơn, tìm gặp bằng được anh quản lý để giãi bày: "Em ưng anh đầu bếp ở đây quá! Thấy bảo đó là người từng phục vụ Lady Gaga?". Nghe tôi nói, anh cũng như vớ được người để khoe. Anh lôi hình của anh đầu bếp chụp cùng Lady Gaga cách đây 5 năm cho tôi xem, rồi lại hồ hởi trình bày: "Bọn anh mới chỉ mời được anh ấy về sau Tết. Nói thật là lúc mới mở, quán làm ăn còn lập cập nên chưa đông. Nhưng từ ngày có bếp xịn, khách tới nhiều hẳn. Khách Tây cũng khoái cơ mà!".


Ảnh (bên phải) anh đầu bếp chụp cùng Lady Gaga, khi cuộc thi Miss Universe 2008 được tổ chức tại Việt Nam.


Quả thật, giờ tôi mới để ý. Ốc Bông hậu có khá nhiều khách nước ngoài. Tôi còn chứng kiến một nhóm khách Tây ăn xong đứng dậy, tươi cười ra tip cho anh bếp 200.000 đồng. Có vẻ họ ưng anh bếp chẳng kém tôi. Vẫn chưa hết cơn tò mò, tôi hỏi: "Sao tiệm mình mời được anh ấy về?". Lúc này anh quản lý chỉ cười: "Cơ duyên và tình nghĩa đó em!".



Địa chỉ: Số 2 ngõ Tràng Tiền, phố Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Thực hiện: / Nguồn: Infonet.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.