Tin nóng:

[Xã hội] Cuối tuần nắng nóng và cảnh báo mưa dông diện rộng 06:33:55 - 23/05/2015  |     [Thế giới] Triều Tiên xử tử loạt cán bộ cấp cao vì dám để lính đói 06:26:34 - 23/05/2015  |     [Kinh tế] Sự thật khủng khiếp sau vụ triệt phá cơ sở sản xuất đường bằng hóa chất 03:09:23 - 22/05/2015  |     [Thể thao] FIFA phỏng vấn độc quyền Công Vinh 02:21:27 - 22/05/2015  |     [Xã hội] Nóng: Hàng loạt căn nhà TP HCM rơi xuống sông trong đêm 02:04:05 - 22/05/2015  |     [Kinh tế] Mất vốn, K+ nguy cơ bị DN Pháp thâu tóm 02:00:30 - 22/05/2015  |     [Thế giới] Lang băm phù thủy túm cổ bắt bé 2 ngày tuổi tập đi để chữa sốt 01:56:59 - 22/05/2015  |     [Xã hội] Thi công trở lại tuyến Nhổn-ga Hà Nội sau vụ sập cần cẩu 01:56:39 - 22/05/2015  |     [Xã hội] Kinh hãi sulfat đồng “nhuộm” xanh nước bể bơi 01:52:13 - 22/05/2015  |     [Hình Sự] Đột kích xưởng sản xuất hàng ngàn túi xách, ví da Dior, Hermes giả 01:49:43 - 22/05/2015


Tự làm tào phớ thập cẩm lạ miệng cho mùa hè

Cập nhật 10:27:08 - 26/06/2013

Docbao.com.vn -

Tào phớ thập cẩm không quá khó làm, khi ăn lại có trân châu dai dai, bùi bùi của dừa và vị giòn của thạch.



Nguyên liệu:


200g đậu tương


1700ml nước


2 thìa sữa chua đường nho


50g long nhãn


Thạch đen, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô, hoa nhài


Cách làm:


Đậu tương rửa sạch.

Cho đậu vào máy xay đậu nành cùng nước. Nếu không có máy xay bạn có thể ngâm đậu qua đêm, sáng hôm sau đãi sạch vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, đun nước đậu, hé vung, sôi chừng 15 – 20 phút là xong phần nước đậu.

Sau khi sữa đậu chín hớt sạch bọt.

Dùng 2 thìa sữa chua gạt ngang đường nho.

Để làm đông sữa đậu bằng đường nho cần đựng sữa trong các vật có khả ngăng giữ nhiệt tốt, vậy bạn có thể chuẩn bị một chiếc cặp lồng, nồi cơm điện hoặc bát sứ loại dày. Đổ một chút nước lạnh đủ láng bát cho đường nho tan. Các bạn hãy lưu ý chỉ hòa tan đường nho khi sữa đậu đã sôi, vì đường nho rất nhanh bị chua.

Nhanh tay lọc sữa đậu một lần nữa cho hết cặn.

Sau đó đổ thật nhanh và dứt khoát sữa vào bát đã hòa đường nho, hớt sach bọt nếu có, đậy nhẹ nắp cặp lồng lại để khoảng 30 phút sau sữa đậu sẽ đông thành tào phớ.

Long nhãn rửa sạch, sau đó cho vào nồi đun cùng nước đường hoa mai, đợi cho sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Khi nước bắt đầu nguội thì cho hoa nhài vào, đổ ra bát cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thạch đen thái nhỏ.

Đun nước sôi cho trân châu vào luộc đến khi nổi. Trân châu bạn có thể mua sẵn ở hàng bán thạch hoặc tự làm bằng cách trộn bột năng với nước nóng rồi nhào đến khi không dính tay thì bắt đầu nặn như bánh trôi, có thể dùng nhân dừa hay nho khô đều rất ngon.

Trân châu nổi lên bạn cớt ra bát nước lạnh.

Dùng nắp của hộp thịt hộp để lấy tào phớ, bạn cứ hớt từ từ nhẹ nhàng thật mỏng từng lớp vào bát.

Rót nước đường long nhãn rồi thêm thạch, dừa, trân châu lên trên là hoàn thành.


Tự làm tào phớ thập cẩm không quá khó, khi ăn lại có trân châu dai dai, bùi bùi của dừa và vị giòn của thạch. Ngoài thạch sương sáo như ở trên bạn có thể thay bằng các loại thạch khác làm bằng bột rau câu tùy ý cũng rất ngon.


Nước đường ngọt mát, thơm mùi long nhãn cùng với tào phớ mềm ngậy là món giải nhiệt mùa hè rất hữu hiệu.


Thực hiện: / Nguồn: Infonet.vn




BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Cá điêu hồng xốt riêu10:14:36 - 31/07/2013

Cá điêu hồng nấu riêu là món ngon của người Việt, nhưng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc có cách chế biến món cá điêu hồng xốt riêu với phần cá phi lê lọc xương theo phong cách châu Âu, phần riêu được xốt đậm đà hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon của cá và các loại gia vị.