Tin nóng:

[Kinh tế] Giá xăng giảm gần 300 đồng từ 15h 02:44:07 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Sao chỉ truy đuổi dân nghèo bán rong thấp cổ bé họng? 02:20:05 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Phó tổng tham mưu trưởng bác bỏ tin thất thiệt về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh 02:16:27 - 20/07/2015  |     [Xã hội] Con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lại "đất vàng" 02:12:20 - 20/07/2015  |     [Kinh tế] Vàng xuống đáy 5 năm, đã nên mua cất trữ? 02:09:39 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Thảm sát 4 người ở Nghệ An: Nghi phạm từng yêu đơn phương nạn nhân 02:05:49 - 20/07/2015  |     [Thể thao] Man City sang Việt Nam: Thị trường vé chợ đen ế ẩm 02:01:14 - 20/07/2015  |     [Văn hóa] Lý do giới giải trí Việt xuất hiện quá nhiều "thảm họa" 01:58:11 - 20/07/2015  |     [Hình Sự] Đã bắt được nghi phạm thảm sát 4 người ở Nghệ An 01:48:48 - 20/07/2015  |     [Xã hội] "Mổ xẻ" nguyên nhân khiến giới trẻ phạm tội: Game bạo lực dẫn lối 08:27:47 - 17/07/2015


Sự trùng lặp kỳ lạ về cặp tình nhân “đầu thai” làm hai anh em song sinh - Kỳ 2

Cập nhật 03:04:41 - 29/07/2013

Docbao.com.vn -

Một đôi tình nhân duyên nợ không tròn, quyết đi tìm cái chết. Cả 2 dùng dây dù cột chặt tay với nhau rồi cùng lao xuống vực. Không lâu sau, một bà mẹ trẻ - nhà ngay trên núi Cấm đã sinh đôi được một trai - gái với những dấu hiệu kỳ lạ trên cơ thể. Nhiều người cho rằng, 2 đứa trẻ chính là đôi tình nhân kia đã chuyển thế đầu thai.


>> Sự trùng lặp kỳ lạ về cặp tình nhân "đầu thai" làm hai anh em song sinh - Kỳ 1


Kỳ 2: Đôi tình nhân cột tay cùng nhảy núi Cấm và những hiện tượng lạ lùng về cặp sinh đôi trai - gái


Đi xem tự tử, về nhà đẻ sinh đôi


Câu chuyện trên đã xảy ra khá lâu nhưng giờ lại được xới lên xôn xao khắp vùng Bảy Núi. Bởi vì mới đây, lại có người nhảy núi tự tử. Từ đó, người dân trên núi nhắc lại cái chết của đôi tình nhân “cột chặt tay” nhau để cùng về dưới suối vàng cho vẹn lời hẹn ước. Thế nên, chúng tôi quyết định quay ngược thời gian về 16 năm trước để tìm hiểu vụ việc “hy hữu” nhất từ trước tới nay.


Tiếp chúng tôi, người đàn ông cao ráo, gần 40 tuổi tên Nguyễn Văn Sơn (tên thường gọi là Liên) - nhà đối diện vồ Ong Bướm trên núi Cấm. Hỏi về chuyện người ta đồn đại rằng vợ anh sinh đôi 1 trai - 1 gái là do đôi tình nhân “cột tay” nhau nhảy từ đỉnh Bồ Hong xuống vực chết chuyển kiếp đầu thai, anh Liên khẽ gật đầu. Cái gật đầu của anh làm chúng tôi “nổi gai ốc”.


Ảnh minh họa.


Cái ngày giữa tháng 4 của 16 năm về trước vẫn khắc ghi trong lòng anh Liên không thể phai mờ. “Đúng ngày 15/4/1997 (âm lịch), có một đôi tình nhân lên đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm “cột tay” nhau rồi cùng gieo mình xuống vực sâu. Người nam tên Nguyễn Quốc Nam (tên thường gọi là Nhôm, thời điểm chết 27 tuổi) quê ở ngọn kênh Trà Uối, quận Thốt Nốt; còn người nữ tên Phượng, quê ở Phong Điển, TP.Cần Thơ. Lúc đem xác họ lên và an táng thì cánh tay người con gái bị mối gút dây dù in khuyết sâu một lỗ, gãy xương, mất máu mà chết. Còn người con trai thì bị vỡ đầu ở phía sau bên phải”, anh Liên nhớ lại.


Lúc đó, vợ anh là chị Võ Thị Huệ đã mang thai gần 3 tháng. Anh Liên dẫn vợ lên đỉnh Bồ Hong ngắm cảnh. “Tôi chỉ cho vợ, chỗ này là nơi đôi tình nhân cột tay nhau nhảy xuống vực tự tử nè. Vợ tôi nhìn theo cánh tay tôi chỉ, rồi chợt rùng mình và đau bụng dữ dội. Tôi nghĩ do vợ mình mang bầu, leo dốc gây đau bụng nên tôi đưa vợ về nhà. Đến ngày 21/9/1997 (âm lịch) vợ tôi sinh tại Bệnh viện huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Tôi mừng quýnh vì là con trai đầu lòng. Bác sĩ đã cắt nhau, tắm rửa cho bé, thì bất ngờ phát hiện 1 cánh tay trẻ sơ sinh khác “ló” ra…Sau khi kiểm tra, bác sĩ bảo còn 1 đứa nữa, là song sinh, nhưng đứa còn lại nằm ngang nên phải mổ mới bắt ra được. Đến khi mổ ra là một bé gái. Chính bác sĩ trước đó cũng không hề biết là vợ tôi mang song thai”, anh Liên cho biết thêm.


...Ông già bế thằng Đ. rồi sờ vào đầy nó, chỗ cái bớt, ông bảo đúng chỗ anh Nhôm bị thương mà chết. Còn tay của con bé Kh. thì có 1 dấu khuyết vòng tròn và 1 bớt son như cục máu bầm to tướng, ông bảo giống hệt lúc ông liệm cho 2 người, cánh tay chị Phượng vẫn còn khuyết do dây dù siết chặt...

Theo anh Liên, lúc vợ anh mới sinh, bác sĩ đã kêu vợ chồng anh lại cho những đặc điểm kỳ lạ trên cơ thể các con. Trên cánh tay của bé gai có một dấu vết hằn khuyết trên da (như bị 1 sợi dây cột siết) và có 1 nốt “ruồi son” to tướng, mà nhìn kỹ thì giống như 1 cục máu bầm hơn. Còn bé trai thì đầu bị móp ở phía sau bên phải và có 1 nột ruồi màu đen ngay chỗ móp. Anh Liên nói: “Lúc đó, bác sĩ trong bệnh viện đã nói nửa đùa nửa thật là “2 đứa nhỏ này giống như đôi tình nhân cột tay nhau tự tử quá”. Tôi cố tình phớt lờ cho qua. Sau đó về nhà, mấy lần đưa 2 đứa nhỏ đi tramh y tế xã tiêm ngừa, cán bộ y tế cũng nói y như vậy, tôi vẫn không tin. Cho đến một ngày…”


Những điều kỳ lạ hay sự trùng hợp ngẫu nhiên


Ban đầu, anh Liên nhất quyết không tin. Bởi theo anh, khi anh và chị Phượng cột tay nhau nhảy xuống núi thì vợ anh đã mang bầu gần 3 tháng. Làm gì có chuyện chuyển kiếp đầu thai… “cấp tốc” như vậy. Nhưng, theo lời của người lớn tuổi trên núi dạy, nếu là sinh đôi 1 trai - 1 gái thì rất khó nuôi. Mà muốn nuôi khỏe mạnh thì phải làm đám cưới cho 2 đứa trẻ. “Tôi cũng không biết nên tin hay không, nhưng tôi cũng tổ chức lễ “thành hôn” cho 2 con mình cốt yếu là monng muốn chúng khỏe mạnh. Lễ cưới phải tổ chức có đầy đủ mai mối, mượn người làm họ hàng 2 bên chứng kiến đàng hoàng”, anh Liên thổ lộ.


Cuộc sống của gia đình nhỏ với 2 đứa trẻ sinh đôi cứ thế êm đềm trôi qua, mặc cho những lời xì xẩm, nhỏ to của bàn dân thiên hạ. Anh Liên đặt tên bé trai là Nguyễn Văn Đ. và bé gái là Nguyễn Thị Kh. Cho đến 1 ngày, có 1 cặp vợ chồng già gần 60 tuổi tìm đến nhà anh Liên. “Sau một lúc, họ mới giới thiệu, đó chính là cha mẹ ruột của anh Nhôm - chàng trai đã cột tay cùng người yêu nhaye xuống vực sâu từ trên đỉnh Bồ Hong. Họ nói, chính anh Nhôm sau khi chết đã về báo mộng, bảo là anh đã chuyển kiếp đầu thai vào 1 gia đình trên núi Câm và kêu ba mẹ lên tìm. Gặp thằng bé, người đàn ông vỗ tay là thằng Đ. chạy lại, rồi ôm vai bá cổ ông như thân quen lắm”, anh Liên nói.


Chị Huệ cho biết, suốt 3 năm liền họ cứ qua lại nhà tôi nhưng không dám ghé vì không biết mở lời như thế nào, không biết mình có chịu nghe họ nói không. Lúc mới vô nhà, ông già bế thằng Đ. rồi sờ vào đầu nó, chỗ cái bớt, ông bảo đúng y chỗ anh Nhôm bị thương mà chết. Còn tay của con bé Kh. thì có 1 dấu khuyết vòng tròn và 1 bớt son như cục máu bầm to tướng, ông báo giống hệt lúc ông liệm cho 2 người, cánh tay chị Phượng vẫn còn bị khuyết do dây dù siết chặt”, chị Huệ kể.


Anh Liên nói, có rất nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa anh Nhôm và bé trai Đ. nên anh cũng hoang mang, tin con mình là do chàng trai kia đầu thai. “Lúc thằng Đ. độ 5 tuổi, tự nhiên nó đòi về thăm nhà. Tôi nói, nhà con ở đây mà thăm gì nữa, thì nó bảo, về thăm nhà “lớn”, thăm ba mẹ “lớn”. Tôi thử chở nó về, lần đầu tiên 2 cha con đi tới chỗ lạ, nhưng nó dẫn đường tôi chạy tới nhà nằm tít trong 1 ngọn con rạch nhỏ ngoằn ngoèo hun hút. Tới nhà đó, nó vô buồng nằm suốt như là nhà của nó vậy. Hồi năm ngoái, tự nhiên thằng Đ. kêu tôi chở về nhà cha mẹ “lớn” để lấy bức thư nó viết hồi trước. Đúng là về dưới ấy, vẫn còn 1 bức thư của anh Nhôm, đem về trên này nó giữ tới bây giờ.


Lạ nữa là lúc tụi nhỏ chừng 3 tuổi, 2 đứa ngồi chơi với nhau7, tôi nghe thằng Đ. nói “nhà tao nghèo, má tao bán bánh bò”, còn con Kh. thì nói “nhà tao giàu”…, anh Liên quả quyết. Cũng theo anh Liên, khi về tới nhà của ông Nguyễn Văn Chiến và bà Lê Thị Hoa - cha mẹ ruột của anh Nhôm, nghe mọi người kể về Nhôm, anh nhận thấy thằng Đ. có rất nhiềm điểm tương đồng. Tính nết anh Nhôm rất trầm tĩnh, thằng Đ cũng ít nói. Nhà anh Nhôm ở gần chùa, mười mấy tuổi Nhôm đã vô chùa làm công quả, đọc kinh phật, ăn chay. 6 năm nay, nhà anh Liên dời qua gần chùa Vạn Linh mở quán bán nước giải khát, quán ăn nên thằng Đ. sớm tối lên chùa ăn chay trường, ngày 3 buổi đọc kinh.


Trao đổi với chúng tôi, 1 cán bộ Công an xã An Hảo khẳng định, chuyện này cả núi ai cũng biết, nhiều người tin là do đôi tình nhân “cột tay” nhau tự tử đầu thai chuyển kiếp. Thế nhưng, xét theo khía cạnh khoa học thì hoàn toàn không có cơ sở. Vợ chồng anh Liên sống rất tốt, không nên để chuyện đồn đại như thế làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ.


Kỳ sau: Lá thư tuyệt mệnh kỳ lạ và lời tiên đoán sẽ “sum họp gia đình”.


Thực hiện: / Nguồn: Tuổi Trẻ & Đời Sống
BÌNH LUẬN

   

NỘI DUNG BÌNH LUẬN

TIN TIÊU ĐIỂM

Diện kiến thầy bùa và bí ẩn những lá bùa yêu kỳ quái09:13:30 - 17/07/2015

Chàng trai yêu cô gái, yêu chán rồi “chạy”, cô gái buồn chán, tìm đến gặp thầy bùa, thầy sẽ “bắt” anh ta quay về với cô. Một cô gái khác kém may mắn nên quanh năm cứ lủi thủi một mình, thầy bùa sẽ giúp cô tìm “một nửa” còn lại… Sự thực những chuyện đó thế nào?