Xã hội

Danh tính 8 nạn nhân thương vong vụ sập tường ở Vĩnh Long

Cơ quan chức năng xác định 5 người chết và 3 người bị thương trong vụ sập tường. Tất cả đều cư ngụ tại tỉnh Vĩnh Long.

Danh tính nạn nhân tử vong gồm: 

1. Ngô thanh Bình (SN 1976; ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

2. Võ Văn Thao (SN 1971; ngụ xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). 

3. Hồ Tân Lâp (SN 2000; ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

4. Trịnh Văn Thế (SN 1967; ngụ huyện Long Hồ).

5. Lưu Thị Đào (ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình). 

Danh tính những người bị thương gồm: 

1. Nguyễn Văn Thọ (SN 1973; ngụ TP Vĩnh Long).

2. Nguyễn Quốc Ái (SN 1983; ngụ xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình).

3. Nguyễn Văn Dũng (SN 1973, ngụ xã Phú Quới, huyện Tam Bình).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng 15-3, bức tường lớn tại công trình xây dựng nhà xưởng mới thuộc một công ty may ở KCN Hòa Phú bất ngờ sụp đổ gần như hoàn toàn. Nhiều người đang làm việc tại đây đã bị vùi lấp. Nhiều lực lượng công an, quân sự tỉnh Vĩnh Long đã đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ, đưa các nạn nhân ra ngoài. Đến 11 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thi thể 5 nạn nhân.

Danh tính 8 nạn nhân thương vong vụ sập tường ở Vĩnh Long
Hiện trường vụ sập tường khiến 8 công nhân thương vong

Theo ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, báo cáo ban đầu cho thấy nơi xảy ra tai nạn là phần xây dựng nằm trong khu công nghiệp của một công ty do nước ngoài đầu tư. "Trong quá trình xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô thì tường sập dẫn đến vụ việc. Lúc đó, khoảng 10 công nhân đang làm việc tại khu vực này" - ông Long nói.

Ông Võ Phi Phát - người làm chung công trình với các nạn nhân - nói: "Tôi đang làm ở khu vực phía sau thì nghe một tiếng "đùng" rất lớn. Khi chạy ra phía trước thì thấy bức tường mà các công nhân đang tô đã sập, đè lên rất nhiều nạn nhân. Bức tường này được xây từ trước Tết Nguyên đán, trước đó không có dấu hiệu gì bị nứt, chiều cao bức tường khoảng 12 m, còn chiều dài khoảng 40 m. Các công nhân tại đây đang lo bức tường gắn liền với bức tường đã sập sẽ tiếp tục đổ nên đơn vị thi công đã cho ngưng thi công ".

Ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, cho biết trước mắt huyện hỗ trợ 2 triệu đồng/người (tử vong) và 1 triệu đồng/người (bị thương).

Theo Ca Linh - Song Anh (Nld.com.vn)
Tin mới hơn