Xã hội

Phạt phó chủ tịch 3,5 triệu đồng vì say rượu, va chạm giao thông

Phó chủ tịch HĐND thị trấn Tân Trụ điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, va chạm giao thông và không ký biên bản. Công an huyện phạt ông 3,5 triệu đồng.

Sáng 16/5, Công an huyện Tân Trụ (Long An) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Đốn (54 tuổi, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Tân Trụ) số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời giữ giấy phép lái xe.

Ông Đốn được xác định đã điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong người có nồng độ rượu vượt mức quy định.

Trước đó, chiều 15/5, chi bộ ấp Bình Lợi đã họp đột xuất, kiểm điểm Đảng viên với ông Đốn. Cuộc họp biểu quyết kỷ luật bằng hình thức khiển trách, tuy nhiên, có cá nhân đề nghị mức kỷ luật cao hơn.

Theo nội dung vụ việc, ngày 17/4, ông Đốn được phân công tham dự cuộc họp giao ban định kỳ tại HĐND huyện. Họp xong, ông cùng một số bạn bè thân đến quán uống bia.

Đến khoảng 16h cùng ngày, ông điều khiển xe máy chạy về nhà. Đến gần đoạn đường Nguyễn Trung Trực thì va chạm nhẹ với xe của một học sinh. Chạy tiếp một đoạn thì xe ông Đốn lại va chạm với người phụ nữ khiến nạn nhân bị thương phải đưa bệnh viện huyện.

Làm việc với công an, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Tân Trụ không chịu ký biên bản và không cho lực lượng chức năng đo nồng độ rượu. Ông Đốn cũng có nhiều lời lẽ xúc phạm người thi hành công vụ, lớn tiếng cự cãi nơi đông dân cư.

Phạt phó chủ tịch 3,5 triệu đồng vì say rượu, va chạm giao thông
Khu vự thị trấn Tân Trụ (Long An). Ảnh: Google Maps.

Theo Á Loan (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn